Với mong muốn người sử dụng có thể tiếp cận các sản phẩm máy bơm nhựa đường hiện đại nhất, giá cả hợp lý, chất lượng cao, Công ty Vimex xin chia sẻ tới các bạn trong bài viết hôm nay vài điều về bơm bánh răng và lưu ý khi sử dụng chúng nếu ai có nhu cầu dùng để bơm nước.

Bơm bánh răng có thể sử dụng bơm nước, tuy nhiên có nhiều loại máy bơm khác rẻ tiền hơn mà hiệu quả bơm nước vẫn đảm bảo vì vậy người sử dụng lựa chọn các loại bơm chuyên dụng bơm nước chứ không lựa chọn bơm bánh răng.

Xem thêm: http://bomcongnghiep247.com/cac-loai...g-nen-su-dung/
Ngoài ra, bơm bánh răng sử dụng bơm nước rất lãng phí, áp suất cao dường như không cần sử dụng, máy có độ bền cao,…
Giá bơm bánh răng có đắt không

So với các loại máy bơm nước thông thường, bơm bánh răng có giá cao hơn một chút tuy nhiên chất lượng đi đôi với giá thành, người sử dụng có thể yên tâm lựa chọn.
Với áp suất cao và có nhiều ứng dụng đặc biệt, bơm bánh răng đài loan thường sử dụng bơm các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt. Tuy nhiên, nhiều khách hàng muốn sử dụng bơm bánh răng để bơm nước, vậy bơm bánh răng có bơm nước được không?
Bơm bánh răng có bơm nước được không?

Bơm bánh răng hoàn toàn có thể sử dụng bơm nước cho hiệu suất bơm cực cao và tuổi thọ bơm lâu dài bởi các loại máy bơm bánh răng hay các loại máy bơm khác đều có ứng dụng bơm nước.
Vậy tại sao người sử dụng ít dùng bơm bánh răng bơm nước?Tìm hiểu các loại máy bơm mỡ cá: http://bomcongnghiep247.com/may-bom-...ay-bom-ri-mat/

Trong trường hợp yêu cầu áp suất cao, người ta dùng bơm nhiều cấp theo nguyên lý mắc nối tiếp. Để phồng trường hợp thừa lưu lượng giữa các cấp người ta bố trí giữa các cấp đó các van an toàn.
Bơm bánh răng ăn khớp trong thường được dùng trong những trường hợp yêu cầu độ cứng vững cao, độ ồn nhỏ.


trên đây trình bày sơ đồ nguyên lý bơm 3 bánh răng ăn khớp ngoài. Bánh răng chủ động ở giữa quay kéo theo 2 bánh răng bị động ở 2 bên vì vậy khoang hút và khoang đẩy được bố trí chéo góc nhau. Lưu lượng của bơm 3 báng răng gấp đôi lưu lượng của bơm 2 báng răng nên loại bơm này được dùng trong những trường hợp yêu cầu kích thước bơm nhỏ gọn mà lưu lượng lớn. Để tránh sự trùng pha của dao động lưu lượng người ta thường chế tạo số răng của bánh răng chủ động nhiều hơn số răng của bánh răng bị động từ 1 đến 3 răng.

Bánh chủ động và bánh bị động luôn đặt lệch tâm. Khi bánh chủ động quay kéo theo bánh bị động quay cùng chiều trong Stato. Chất lỏng ở trong các rãnh răng theo chiều quay của các bánh răng vận chuyển từ khoang hút đến khoang đẩy vòng theo vỏ bơm. Khoang hút và khoang đẩy được ngăn cách với nhau bởi lưới chắn.

Nhìn chung bơm bánh răng ăn khớp trong khó chế tạo nên giá thành cao.
Để được tư vấn kỹ lưỡng chi tiết nhất về các loại bơm bánh răng vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196