Bệnh nấm tóc chủ yếu do chủng nấm Trichophiton và Microsporum gây nên. Mặc dù bệnh nấm không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng điều này không có nghĩa là cuộc sống của người bệnh trở nên dễ dàng.Nấm da đầu làm cho người bệnh ngứa ngáy khó chịu , nặng hơn có thể hình thành mủ , các lớp tóc bị gãy theo từng mảng nhỏ hay có những đốm trắng như gàu. Người bệnh thường hay sử dụng thuốc trị nấm tóc nhưng cũng có những biện pháp dân gian trị bệnh không thua kém gì thuốc.Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến phương pháp trị nấm bằng dầu dừa .

Các dấu hiệu thường gặp :

- Đầu xuất hiện nhiều gàu

- Da đầu thường ngứa ngáy khó chịu

- Tóc rụng nhiều

- Tóc rụng theo từng mảnh

- Có những mảnh trắng như gàu

- Có những mụn nhỏ li ti sau hình thành mủ ở chân tóc

Trị nấm tóc bằng dầu dừa

- Dầu dừa được phụ nữ chúng ta biết đến như một thần dược làm đẹp tự nhiên , dầu dừa ngoài tác dụng dưỡng ẩm , dưỡng môi , dưỡng mi , dầu dừa còn giúp tóc bóng mượt sạch gàu , nó còn giúp người bệnh cải thiện được làn da đầu khỏi nấm- Tác dụng của dầu dừa : Dầu dừa chứa rất nhiều axit béo chống gàu rất tốt.Dầu dừa có khả năng là giảm sự rụng tóc và tẩy tế bào chết trên da đầu.Dầu dừa chứa khoảng 50% axit lauric, có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn và virus là một trong những nguyên nhân tạo nên gàu.Dầu dừa có chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên Monolaurin và Monocaprin. Bạn có thể thấy rất nhiều dầu gội trị gàu có thành phần được chiết xuất từ dầu dừa.

- Cách sử dụng dầu dừa đối với việc trị nấm da đầu , rót dầu dừa ra chén , để tóc khô , bôi dầu dừa lên vùng tóc bị nấm , masage khoản 15 phút cho dầu dừa ngấm vào da đầu , để im như vậy khoản 1 tiếng sau đó gội với dầu gội chuyên trị cho tóc bị nấm, tuần làm khoản 3 lần trong 1 tháng bạn sẽ thấy giảm tình trạng bị nấm rõ rệt, tóc mền mượt và óng ả hơn .

Nguồn: http://thuocdongygiatruyen.com/thuoc...dau-va-tri-gau