Thấp khớp là một căn bệnh khá phổ biến bởi mọi tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiều trường hợp những đứa trẻ mới sinh ra đã được chuẩn đoán bị mắc bệnh thấp khớp. Tuy nhiên thấp khớp thường gặp nhiều hơn ở nữ giới với độ tuổi từ 30-50 tuổi. Chữa thấp khớp không khó nhưng đòi hỏi phải áp dụng đúng phương pháp và phù hợp từng cơ địa mỗi người. Sau đây là một số bài thuốc nam trị thấp khớp hiệu quả nhất trong các phương pháp điều trị hiện nay.
Thấp khớp là gì?
Thấp khớp hay còn gọi là phong thấp là một bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn dịch của cơ thể( khả năng chống lại một số căn bệnh thường gặp: mà nguyên nhân chính là do sự viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp gây ra và thường đi kèm với các đặc điểm đa hệ khác.Triệu chứng bệnh thấp khớp

Những người bị thấp khớp thường có một số biểu hiện như: sôt nhẹ, mệt mỏi, uể oải không muốn làm gì, ăn không ngon, các khớp nhỏ tại ngón tay, ngón chân..bị sưng tấy lên mà không rõ nguyên nhân, lâu dần khớp trở nên tê cứng biến dạng…

Bài thuốc nam điều trị thấp khớp
Bệnh thấp khớp là một căn bệnh mãn tính nên rất khó điều trị. Hơn nữa bệnh cũng rất dễ tái phát nếu không được điều trị đúng cách, dứt điểm. Vì vậy để ngăn ngừa và điều trị bệnh thì cần phải có liệu trình điều trị thích hợp để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Sau đây là những bài thuốc giúp điều trị thấp khớp dân gian bạn đọc có thể tham khảo.

1.Bài thuốc 1Nguyên liệu bao gồm:

  • 18g Rễ gối hạc
  • 14g mỗi loại: Lá đơn mặt trời, Đơn tướng quân, lá bạc thau.
  • 12g Dây kim ngân
  • 18g ké đầu ngựa
  • 10g lá thông

Cách thực hiện:

Cho các nguyên liệu vào sắc với 800ml nước. Sắc đến khi còn 300ml thì ngưng lại rồi chia thành 3 lần bằng nhau.

Mỗi bữa uống 1 lần, uống trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút là được. Kiên trì áp dụng bài thuốc 3 tháng chắc chắn bệnh sẽ được giảm thiểu rõ rệt. Sau 3 tháng có thể giảm bớt lượng thuốc những phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Bài thuốc 2Nguyên liệu bao gồm:

  • 15g mỗi loại: Nam đằng (sao vàng), găng bầu, rễ gối hạc, rễ bươm bướm, tầm gửi cây ruối
  • 10g rễ rung rúc, tơ mành
  • 18g cử thiên tuế

Cách thực hiện

Tương tự như bài thuốc trên đem các nguyên liệu sắc với 600ml nước còn 200ml rồi chia thành 3 lần uống và uống liên tục trong 15 ngày. Nếu thấy bệnh đã giảm bớt thì có thể giảm bớt liều lượng thuốc trong mỗi lần uống. Uống trước bữa ăn 30 phút, không nên uống sau khi ăn vì như vậy sẽ khó hấp thụ được hết công dụng cảu bài thuốc.Bên cạnh việc áp dụng những bài thuốc trên thì hiện nay trê thì trường đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc Đông y chuyên hỗ trợ và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Trong đó, Vương Khớp An luôn được nhiều người bệnh tin dùng và nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia bác sỹ đầu ngành. Vương Khớp An được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên không những có tác dụng giảm đau, chống viêm, hỗ trợ phục hồi sau quá trình điều trị bệnh mà còn không gây ra bất cứ tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày của người bệnh như các loại thuốc Tây y. Đây thực sự là một sản phẩm an toàn và đém lại cơ hội cho những ngươi mắc bệnh xương khớp tại Việt Nam.
Nguồn https://benhnguoicaotuoi.net/ap-dung...oan-tai-nha/#1