Trước giờ khi lựa chọn ba lo, bạn luôn mang một chiếc ba lo cho mọi yêu cầu dùng của mình. Ngay cả những chuyến đi khám phá với bạn bè thì bạn vẫn mang theo chiếc ba lo mà mình hay đem theo đi làm. Nhưng bạn có biết ba lo leo núi khác gì với những mẫu ba lo thông thường khác không? Vì yêu cầu dùng đặc biệt nên ba lo đi phượt luôn có những điểm đặc biệt khác hẳn so với những sản phẩm ba lo thể thao bình thường. Hãy cùng bài viết phân tích về những điều này nhé!
Xem thêm ba lo: Xem website


Túi xách leo núi có gì khác?


Túi xách du lịch đã không còn quá xa lạ với chúng ta bởi nó chính là người bạn đường tin cậy của những người yêu du lịch trong suốt hành trình leo núi, băng rừng. Cũng không hề lạ khi hiện nay có rất nhiều bạn ưa thích đeo loại balo này bởi những ưu điểm và tính ưu việt của nó cũng như điều khác biệt của nó với những chiếc túi xách bình thường.


Vì một mẫu balo để có thể sử dụng cho loại hình đi phượt như leo núi hay trekking thì có rất nhiều yêu cầu (chủ yếu là để hỗ trợ sức khoẻ) mà nó phải đáp ứng hơn chỉ là một cái balo với quai đeo có thể đeo được ở trên lưng như các loại balo rẻ tiền đầy ngoài vỉa hè. Khi bạn thực hiện một chuyến du lịch khắc nghiệt với thời gian kéo dài đến cả tháng và hầu hết thời gian đó bạn phải sử dụng ba lo.


Nếu đó là một cái ba lo bình thường không đúng tiêu chuẩn thì chắc bạn không biết hậu quả tồi tệ nhất là nó có thể khiến biến dạng cột sống, lệch vai và nhiều tác hại khác nữa. Một cái balo để có thể sử dụng cho loại hình phượt như leo núi hay trekking thì có rất nhiều yêu cầu để có thể dùng trong thời gian lâu dài. Đừng vì ngại mua một chiếc ba lo leo núi chuyên nghiệp để rồi tiền mất tật mang bạn nhé.


Xem thêm sản phẩm: Xem website


Chức năng và cấu tạo của nó


Thiết kế, kiểu dáng


Điểm dễ nhận biết nhất đối với một túi xách du lịch, chúng được thiết kế với hình dạng và kích thước đặc biệt, rất khác so với những loại balo bình thường, thiết kế phổ biến là dài dọc theo lưng người mang. Mục đích là giúp túi xách ôm sát lưng, và trọng lực được dồn thẳng xuống dưới.


Phân tán trọng lực là vấn đề tối quan trọng với ba lo, và ba lo du lịch thì thường làm rất tốt việc này. Đối với những loại ba lo giá rẻ, sức nặng của hành lý và cả chính nó thường dồn hết lên đôi vai, việc này sẽ khiến chúng ta có cảm giác ba lo dường như nặng hơn và sẽ rất đau vai sau vài ngày đi liên tục.


Tấm đệm ở mặt lưng


Đây là phần thường được người dùng quan tâm nhất khi chọn mua túi xách đi phượt, đệm lưng bao gồm phần lót êm tiếp xúc với lưng và cả phần khung ở bên trong giúp phần lưng balo đứng thẳng, cứng cáp, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc giữ cho đồ dùng của chúng ta ổn định và không bị xáo trộn sau khi đã sắp xếp ngăn nắp trong ba lo, ngoài ra nó giúp hướng trọng lực của balo dồn thẳng xuống hông và nằm ổn định sau lưng. Thường thì những thanh đỡ lưng ba lo bằng vật liệu cứng đều có thể lấy ra được.


Quai đeo chắc chắn, bền bỉ


Tuỳ vào từng loại và từng kích thước mà các loại ba lo leo núi thiết kế dây quai với các nguyên vật liệu và độ dày-mỏng khác nhau. Nhưng nhìn chung, quai của balo đi phượt rất êm và chắc chắn, đồng thời nguyên vật liệu phải thông thoáng. Nên nhờ vậy dù bạn đang dùng một khối lượng đồ khá lớn nhưng dây đeo vẫn giúp bạn mang vác êm ái hàng giờ liền mà không mấy có cảm giác đau nhức ở phần vai như các mẫu balo giá rẻ.


Các ngăn và khóa lấy vật dụng


Đây cũng là điều đáng chú ý với các ba lo đi phượt, thường chúng được thiết kế với 2 cửa lấy đồ (với những dòng cỡ nhỏ thì không cần thiết nên có thể chỉ có 1) và các ngăn phụ đều có những công dụng quan trọng của nó, ví dụ như: Ngăn chứa túi nước uống (Hydration pocket), ngăn đựng áo mưa trùm balo (Rain cover), ngăn đựng chai nước, ngăn chính của balo cực kỳ rộng rãi,...


Xem thêm balo: http://simplecarry.net/mua-balo-re-d...tai-tphcm.html


Cuối cùng, trước mỗi chuyến đi leo núi các bạn nên chọn cho mình một người bạn đồng hành|đi cùng} đáng tin cậy để cùng băng qua hết những cung đường, chinh phục những ngọn núi cao.