Cuộc sống phát triển, thực phẩm ô nhiễm, thói quen ăn đồ ăn nhanh,… đã khiến ngày càng có nhiều người bị viêm đại tràng. Hiện nay, sử dụng nấm lim xanh được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng.


Bị viêm đại tràng do đâu?

Là căn bệnh về tiêu hóa thường gặp ở con người, viêm đại tràng có nguyên nhân chủ yếu từ bệnh viêm đường tiêu hóa cấp tính không được điều trị kịp thời dẫn đến hiện tượng nhờn và kháng thuốc. Sau nhiều lần tái phát, bệnh viêm đại tràng sẽ chuyển sang tình trạng nặng hơn là viêm đại tràng mãn tính.
Hình ảnh minh họa về bệnh viêm đại tràng
Tuy nhiên, viêm đại tràng cũng có thể do các yếu tố tâm lý gây ra. Theo đó, khi xúc động mạnh, lo lắng hoặc stress sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết của hệ thần kinh thực vật, làm tăng việc tiết các chất gây loét ruột.Bệnh nhân viêm đại tràng có thể sử dụng nấm lim xanh

Ngoài những thực phẩm kể trên, những người mắc bệnh viêm đại tràng muốn điều trị hiệu quả thì nên sử dụng nấm lim xanh cùng với các loại thuốc Tây do bác sĩ chỉ định. Thời gian sử dụng các loại nấm lim xanh là trước hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc Tây khoảng 30 phút.
Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng
Nấm lim xanh có chứa Ling zhi 8 – protein thúc đẩy các tế bào và phân bào liên tục, tạo ra các tế bào mới để tiêu diệt tận gốc các loại vi rút, vi khuẩn và kí sinh trùng có hại mà không làm mất cân bằng hệ sinh khuẩn có lợi trong đại tràng. Điều này đã được chứng minh thông qua kết quả nghiên cứu đã nghiên cứu và công bố. Nếu bệnh nhân mắc viêm đại tràng có thể kiên trì sử dụng trong khoảng từ 2 – 5 tháng thì cơ thể sẽ có những chuyển biến rõ nét như ăn ngon, ngủ sâu giấc, sức đề kháng của cơ thể tốt, tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.