Bí mật giảm cân của lá sương sâm
Trong lá sương sâm có chứa hàm lượng lớn pectin có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm hấp thu chất béo, đường giúp bạn yên tâm khi sử dụng để giải nhiệt mà không sợ béo. Thành phần pectin có trong lá sương sâm không thấm qua ruột và máu nên sinh ra rất ít calo giúp bạn có cảm giác đầy bụng, ăn nhanh no và no lâu hơn. Vì vậy chiến lược giảm cân của bạn nên sử dụng nó hỗ trợ bạn giảm cân nhanh hơn lá sương sâm rừng
Theo một nghiên cứu chứng minh rằng, những người sau khi ăn sương sâm đều có cảm giác no bụng và không muốn ăn những món ăn khác. Đó là vì trong sương sâm có thành phần chất xơ và nước khiến chúng ta có cảm giác no, làm đầy bụng. Pectin có trong sương sâm lại không ngấm qua ruột và máu, thế nên món ăn này chứa rât ít calo, ngăn cản sự hấp thụ cholesterol và chất béo ngấm vào cơ thể. l

Phần lớn mọi người đều dùng lá sương sa để chế biến thực phẩm dưới dạng thạch. Thạch là những đại phân tử, cấu tạo bởi 1 chuỗi polymanuronic, vào trong bụng thạch không được hấp thụ. Chính vì thế, nếu bạn muốn giảm cân thì nên ăn sương sâm không đường vì sương sâm làm đầy bụng, thuận lợi cho người muốn ăn kiêng giảm cân.
Cách làm thạch sương sâm
Nguyên liệu:

  • - Lá sương sâm
  • - Túi vải
  • - Vợt (rây)
  • - Ly thủy tinh

Cách chế biến:

- Lá sương sâm sau khi mua về thì loại bỏ những lá vàng úa, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn.
- Sau khi đã rửa sạch lá sương sâm thì bạn thái nhỏ lá sương sâm cho dễ vò, rồi cho phần lá này vào túi vải.
- Sau đó, bạn chuẩn bị 1 tô thủy tinh lớn, có miệng rộng để dễ dàng vò lá sương sâm và cho vào đó khoảng 2 lít nước lọc. Tiếp đến, bạn cho túi vải đựng lá sương sâm vào tô thủy tinh có nước và vò liên tục. Vò túi vải cho đến khi phần nước trong tô thủy tinh chuyển sang màu xanh và nhớt là được.
- Trong quá trình vò xong thì phần nước sâm sẽ có khá nhiều bọt nên bạn hãy dùng vợt hoặc rây để vớt bỏ phần bọt nổi lên.
- Bạn cũng nên dùng rây lược lại nước sâm 1 lần nước trước khi cho nước sâm vào ly thủy tinh để loại bỏ phần lá sương sâm rơi ra ngoài.
- Phần nước sương sâm sau khi cho ra ly thủy tinh thì khoảng 1 – 2 tiếng sau sẽ đông cứng lại. Bạn cho ly sương sâm này vào tủ lạnh cho mát. Khi dùng thì bạn nên cho thêm nước đường vào để sương sâm ngon hơn. cách vò lá sương sâm

Chỉ cần dụng công một chút là bạn đã có món sương sâm thơm, mát hấp dẫn và còn giúp bạn giảm cân nữa. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thôi nào các cô gái.
Chúc các bạn thành công! lá sương sâm bán ở đâu