Từng công việc, bộ phận trong nhà hàng khách sạn thường xuyên phải hoạt động, làm việc với năng suất cao nhất. Vì thế, để bộ trang phục luôn tạo được sự thoải mái cho các nhân viên, ngoài các kiểu dáng được thiết kế dễ dàng nhưng vẫn tạo được tuyệt vời thì các chất liệu cũng cần được lựa chọn sao cho thích hợp. Mỗi công việc, bộ phận trong nhà hàng đều có quy trình làm việc riêng mà lựa chọn loại vải khác biệt. Bài viết dưới đây hướng dẫn về cách lựa chọn các chất liệu vải may đồng phục nhà hàng khách sạn (Hotel Uniform) tốt nhất.


1. Áo bếp
Các chất liệu vải may áo bếp thường hơi dày Bởi tính chất công việc của họ thường xuyên tiếp xúc với lửa.
Áo bếp thường được làm từ các chất liệu như vải kaki, xi, cotton, polyester, silk, linen, kate với màu sắc phong phú đem lại cảm hứng trong công việc cho các đầu bếp. Tùy vào tiêu phí và yêu cầu của từng nhà hàng khách sạn mà lựa chọn chất liệu vải chính, vải phối với màu sắc, họa tiết và hoa văn phù hợp. Tất nhiên, các loại vải các công ty may đồng phục sử dụng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, độ bền cao và cam kết tính thẩm mỹ của sản phẩm.
Bạn có thể tham khảo những mẫu đồng phục áo bếp ở đây nhé: http://hoatay.com.vn/collections/dong-phuc-dau-bep


2. Nón mũ, tạp dề
Các chất liệu may nón bếp và tạp dề thường mỏng hơn áo bếp, tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng
100% cotton, kaki Việt Nam, dù, kaki, kaki 65/35, darlin… Đó là những loại vải phù hợp để may mũ bếp, tạp dề cho nhà hàng - khách sạn. Tuy mũ nón sử dụng không nhiều trong khách sạn nhưng mà nếu khách sạn có nhu cầu thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn những loại vải này.


3. Áo sơ mi phục vụ
Các chất liệu dùng để áo sơ mi phục vụ cho nhân viên nhà hàng khách sạn thấm hút mồ hôi tốt.
Để may đồng phục cho nhân viên nhà hàng khách sạn, người ta thường chọn vải: kate silk Việt Thắng, kate Mỹ, kate Ý, ford Gia Định, ford Sài Gòn, ford Nha Trang, kaki 65/35, xi làm áo sơ mi dành cho phục vụ. Những loại áo này khá phổ biến và có giá thành không quá cao. Hiện tại ở các nhà hàng - khách sạn tại Việt Nam ưa chuộng dùng vải: kate silk Việt Thắng, kate Mỹ, kate Ý để may áo sơ mi hơn cả.


4. Quần tây phục vụ
Các chất liệu vải may quần đáp ứng cap cấp, tạo sự thoải mái cho các nhân viên phục vụ khi phải hoạt động, đi lại nhiều.
Kaki Thành Công, kaki 65/35, Texi Air, terin, len ngựa, terin Anh, tuyết mưa luôn là mẫu vải được các công ty may đồng phục cho nhân viên nhà hàng khách sạn sử dụng để giải đáp cho khách hàng. Hầu hết tất cả các loại vải này đều khá đơn giản trong việc tạo form dáng, bền, thấm mồ hôi và đơn giản cho việc di chuyển.


5. Váy phục vụ
Váy phục vụ cho nhân viên nữ giúp các nhân viên nữ thêm phần duyên dáng, tự tin
Dùng vải kaki thun, len ngựa, tuyết mưa, cotton lạnh để may váy phục vụ cho nhân viên nhà hàng - khách sạn không chỉ sản xuất những bộ đồng phục đẹp mà còn giúp khách sạn nhà hàng tiết kiệm được tiêu dùng.
Trên đây là những loại vải để may đồng phục nhà hàng khách sạn thường được áp dụng. Bạn muốn đồng phục khách sạn của mình được may bằng những loại vải này, hãy liên hệ vải công ty may Hoa Tay để được tư vấn và lựa chọn được mẫu vải phù hợp nhất. Các mẫu sản phẩm đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn, quý khách có thể tham khảo thông tin cụ thể tại đây: http://hoatay.com.vn/collections/dong-phuc-khach-san