Hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày một nhiều trên toàn thị trường. Giờ đây, những mặt hàng có sự tiêu dùng cao đều xuất hiện những hàng giả hàng nhái. Hàng giả hàng nhái xuất hiện trên toàn bộ những mặt hàng đồng thời thủ đoạn làm giả ngày càng tinh vi làm các doanh nghiệp và cơ quan chức năng phải áp dụng nhiều loại giải pháp, trong đấy có cả những áp dụng công nghệ chống hàng giả http://inbrand.vn/html/giai-phap/3 vào trong quá trình sản xuất, quản lý.

Ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái bên cạnh gây hậu quả nghiêm trọng cho sự an toàn, quyền lợi người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh chân chính và khiến suy yếu sức cạnh tranh của nền kinh tế. Và thực là những vấn đề nhức nhối chẳng thể một sớm một chiều có thể giải quyết mà cần sự quyết tâm trong khoảng thời gian dài, dẻo dai của những cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp.
Bên cạnh một nhóm nhỏ người tiêu dùng chủ động tìm cách nhận biết hàng giả hàng nhái, đại đa số còn lại tiếp nhận thông tin bị đồng. Riêng biệt là ở các tỉnh, huyện nhỏ lẻ, việc tiếp thu thông tin và khả năng phân biệt sản phẩm cũng hạn chế hơn, nhiều cá nhân tổ chức đã đưa vào toàn thị trường các hàng giả hàng nhái. Thêm nữa, khoa học chống giả hiện đại là việc dùng các tem hiện nay có thể bị khiến gỉ bằng những khoa học tinh vi, nếu không phải người trong ngành thì rất khó để phân biệt được tem chống giả là thật hay giả.
Công nghệ chống hàng giả vào cuộc
Để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái ngày 1 lan rộng trên thị trường việt Nam, gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu sử dụng, Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ Idocnet đã phát triển giải pháp chống hàng giả thông minh Inbrand http://inbrand.vn.
InBrand dùng 1 giải thuật mã hóa độc quyền mà nhờ đấy, tất cả những thông tin liên quan tới lô sản phẩm sẽ được mã hóa thành một chuỗi kỹ tự và số độc nhất (mã số nhận dạng sản phẩm). Giải thuật mã hóa này được cung cấp dưới dạng phần mềm và tiện dụng tra cứu thông qua 1 hệ thống máy chủ nhà mạng.
Mã sản phẩm sẽ được sinh ra bởi máy chủ trung tâm và chuyển thành dạng mã vạch 2 chiều rồi gắn lên sản phẩm theo 1 trong 2 cách sau:
Cách 1 - In trực tiếp lên sản phẩm: Thông qua các tiếp nối mạng(internet, lan, wlan, ...), máy chủ sẽ điều khiển máy in để in mã vạch trực tiếp lên sản phẩm.
Cách 2 - In sẵn và sau đó gắn lên sản phẩm: Hệ thống sẽ in sẵn các mã vạch lên trên tem nhãn và sau đó, các tem nhãn này sẽ được dán lên sản phẩm tương ứng.
Như vậy bằng việc ứng dụng khoa học vào chống hàng giả hàng nhái, doanh nghiệp sẽ có thể kiểm soát và tránh được sự xuất hiện hàng giả hàng nhái.
Mọi thông tin liên hệ hotline 0962 464 466
Có thể bạn quan tâm: Thực trạng hàng giả hàng nhái hiện nay http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-...toi-mot-doi/33 xuất hiện trên nhiều mặt hàng, gây nên những thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến sức khỏe.