bên cạnh chế độ dinh dưỡng đủ chất, việc bỏ sung thêm DHA được xem là một lựa chọn phải chăng cho những chị em đang mang thai. Nhưng liệu chị em đã biết công dụng cụ thể của thuốc DHA dành cho bà bầu và tiêu dùng như thế nào là đúng? DHA là một axit béo trong nhóm omega-3, mang mặt số đông trong những cơ quan trong cơ thể, trong chậm tiến độ não là cơ quan quan yếu nhất. DHA được tích lũy trong não, mắt, hệ tâm thần của thai nhi tính từ lúc còn trong bụng mẹ. Chính do đó việc bổ sung DHA cho chị em được những chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bên cạnh việc bổ sung vitamin và các axit folic,...

xem thêm: http://dinhduongbabau68.com/thuoc-bo-ba-bau-elevit-bo-sung-dha-hieu-qua/Vai trò của DHA đối với thai phụ và thai nhi
DHA có vai trò quan trọng trong việc hình thành và lớn mạnh hệ thần kinh, trí tuệ, tim mạch và những cơ quan khác,... DHA là thành phần chính trong chất xám của não bộ và võng mạc của mắt, chúng cũng tham dự tích cực vào các hoạt động miễn nhiễm của thân thể. thành ra trong quá trình thai nhi đang hình thành và tăng trưởng não bộ, thị giác và tim thì việc bổ sung DHA cho thai nhi khôn xiết quan yếu chị em nên bổ sung đều đặn DHA mỗi ngày.DHA mang rộng rãi trong các loại hải sản như: cá, tôm, đặc trưng các cái cá sống ở vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ,... Lưu ý, lúc sở hữu thai chị em nên hạn chế các dòng cá với hàm lượng thủy ngân cao vì tác hại của thủy ngân ảnh hưởng trực tiếp đến thời kỳ hình thành dây thần kinh của thai nhi. Việc bổ sung DHA khi có thai và cho con bú sẽ giúp nâng cao lượng DHA cho bé trong suốt thời kì trong bụng mẹ và sau khi chào đời.


những thực phẩm giàu DHA cho chị em sở hữu thai
Ngoài những chiếc cá ngẫu nhiên giàu DHA như cá hồi, cá ngừ,... thì DHA còn với trong những chiếc thực phẩm như:


Dầu cá ngừ đại dương,
Mỡ cá hồi, cá trích, cá thu,....
Tảo biển chứa 1 lượng ít DHA
làm thịt gà và lòng đỏ trứng gà
Dầu gan cá cũng đựng nhiều DHA nhưng theo những nghiên cứu hiện giờ của những chuyên gia thì dầu gan cá cất phổ biến vitamin A sở hữu thể gây ngộ độc cho thai nhi nếu như sử dụng phổ thông loại thực phẩm này.
Ngay kể từ hình thành, não bộ của thai nhi đã tăng trưởng khôn cùng mạnh mẽ, chị em nên chú ý tới việc bổ sung DHA càng sớm càng phải chăng. đặc biệt là quý đầu của thai kì khi thai nhi lớn mạnh các chức năng của não. Tuy chưa phát triển đa dạng nhưng thai nhi đã sở hữu thể cảm nhận ánh sáng và âm thanh bên ngoài. tới tháng thứ 9 kích thước não bộ của thai nhi đã lớn gần bằng 1/4 bộ não của người trưởng thành.


Thai nhi kết nạp DHA từ nguồn thức ăn của thai phụ thông qua nhau thai và sữa mẹ khi chào đời bởi thế chế độ ăn uống của chị em lúc mang thai là cực kì quan yếu chị em nên lưu ý nhé.
xem thêm: http://dinhduongbabau68.com/