HỌC CÁCH PHÂN BIỆT CÂY XÁO TAM PHÂN THẬT VÀ GIẢ.


Là một trong những loại thảo dược quý hiếm và tốt cho sức khỏe vì vậy mà xáo tam phân trở thành một trong những đối tượng làm hàng giả của những cơ sở kinh doanh vì lợi ích. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng Thảo dược Tâm Đức hé lộ cho bạn một vài cách thức để có thể nhận biết độ thật giả của loại cây này.
Cũng như các vị thuốc khác, xáo tam phân là một cây thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh: viêm gan, xơ gan... đã được nhiều cơ sở nghiên cứu và ứng dụng, cần được nâng niu và phát triển theo đúng nghĩa của nó.
Xáo tam phân thật trông như thế nào?

Xáo tam phân thật
Xáo tam phân: có thân màu nâu, gai mọc trên thân, lá đơn, đặc biệt là phần rễ có màu vàng đậm, rất cứng, hình dạng cong queo và nhỏ, vị đắng nhẹ hơi ngọt mùi rất thơm.
Xáo tam phân (tên khoa học Paramignya Trimera) là cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 5m, đường kính 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn. Lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp. Phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt. Phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng. Phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu, nhiều nhất ở rễ,và chúng sở hữu mùi thơm rất dễ chịu và dịu nhẹ. Cây rất ít khi ra hoa.
Vị thuốc xáo tam phân còn gọi là "đơn diệp đằng thích" .Loại cây này phân bố nhiều ở khu vực Nam Trung bộ, chủ yếu ở Khánh Hòa và một phần tại Phú Yên, Ninh Thuận. Cây có khả năng tái sinh tự nhiên bằng chồi từ rễ, thường thu hái vào mùa khô.

Xáo tam phân có vị hơi đắng pha vị ngọt, tính bình hơi mát, mùi thơm dễ chịu, không độc, vào tâm, can, tỳ, phế, thận, tâm bào. Theo Bộ Y tế, thành phần hóa học của cây gồm có flavonoid, saponin, alcaoid, chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thí nghiệm tại viện nghiên cứu cho thấy, cây thuốc có tác dụng ức chế viêm gan cấp và 5 dòng tế bào ung thư.
Xáo tam phân giả là loại cây rễ có màu hơi trắng; lá lớn hơn và đầu lá nhọn; bên trong rễ có màu trắng mờ hoặc màu đục, không thơm hoặc hơi hắc. Bằng mắt thường ta có thể dễ dàng nhận thấy được điều đó khi còn đủ rễ và lá.

Xáo tam phân giả
Một mẹo nhỏ khác để phân biệt với xáo tam phân giả là dùng lửa đốt, xáo tam phân giả không có mùi thơm còn xáo tam phân thật mùi rất thơm giống như mùi tinh dầu.
Thảo dược Tâm Đức mang lại lợi ích gì cho bạn
Chính vì có quá nhiều công dụng đặc biệt mà xáo tam phân hiện nay trên thị trường bị làm giả khá nhiều, nhưng khi đến với Thảo Dược Tâm Đức, chúng tôi đảm bảo 100% xáo tam phân luôn là loại thương hạng, tốt nhất, chất lượng nhất bởiThảo dược Tâm Đức quan niệm việc bán hàng là mãi mãi chứ không phải chỉ bán cho xong món hàng là được.
Ngay từ khi nhận được yêu cầu đặt hàng của quý khách, đội ngũ nhân viên tại Thảo dược Tâm Đức sẽ theo dõi đơn hàng chặt chẽ: tư vấn sản phẩm phù hợp cho từng khách hàng cụ thể, hướng dẫn khách sử dụng như thế nào là hợp lý, thanh toán sao cho tiết kiệm, cố gắng gửi hàng cho khách sớm nhất có thể, thời gian gửi hàng và nhận hàng sẽ được các bạn nhân viên tại Thảo dược Tâm Đức thông báo cụ thể và đúng lúc.
Khi khách hàng là bạn đã nhận được hàng và sử dụng, đội ngũ nhân viên tại Thảo Dược Tâm Đức vẫn dõi theo từng bạn. Tâm Đức luôn mong đợi những ý kiến phản hồi từ bạn nhằm cải thiện chất lượng và dịch vụ để có thể phục vụ chính bạn tốt hơn nữa.
Vì vậy, bạn hãy yên tâm và đồng