Máy xay thịt gia đình là một thiết bị vô cùng cần thiết đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hợp lý để thực phẩm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Telo xin mách các bạn một số bí quyết nho nhỏ để sơ chế thực phẩm trước khi cho vào xay.


Sơ chế trước khi cho vào máy xay thịt gia đình
Trước tiên, bạn nên rửa thịt thật sạch, rồi để ráo nước. Chia thịt thành từng miếng nhỏ. Việc này giúp máy xay thịt dễ dàng hơn. Cho từng chút thịt một. Mỗi lần chỉ khoảng 200 – 300 gram là tốt nhất. Tránh tình trạng cho một lượng thịt quá lớn vào xay cùng một lúc.


Một lưu ý nữa thịt có thể được hấp hoặc để đông lạnh trước khi xay. Nhưng không nên thêm gia vị vào trong khi xay. Thêm muối vào thịt sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.


Đối với các loại rau củ quả, ta cũng có thể sử dụng máy xay. Trước khi xay, cũng rửa thật sạch rau củ. Gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Khi xay nên cho thêm một chút nước để máy xay dễ dàng hơn. Nhiều loại rau củ nên luộc mềm trước khi xay.


Có một số loại có thể cho cả vỏ vào xay cũng được. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được máy xay của bạn có thể xay cả vỏ không?

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả máy xay thịt gia đình
Luôn đảm bảo là bạn hiểu rõ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đây là điều quan trọng nhất khi sử dụng máy xay. Tránh sử dụng những thực phẩm, sử dụng những nốt không phù hợp. Điều đó sẽ làm máy xay của bạn nhanh bị hỏng hóc, không thể sử dụng lâu dài.


Kiểm tra máy xay thường xuyên. Đặc biệt là ở các kẽ máy xay, chỗ khó phát hiện. Nhiều vật cứng bị kẹt có thể làm hỏng máy xay của bạn. Khi xay hãy đảm bảo lắp các bộ phận đúng vị trí.
Ngay sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy xay sạch sẽ. Rửa sạch tất cả các bộ phận. Lấy hết phần thịt thừa xót lại trên lưỡi xay. Sau đó để khô, xếp gọn gàng vào hộp.Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào máy xay nếu như không được nhà sản xuất hướng dẫn. Nhiều loại máy xay không thể xay được các loại hạt cứng. Sử dụng sai mục đích sẽ nhanh làm hỏng mô tơ của máy xay. Các lưỡi dao sẽ nhanh bị mài mòn.


Bảo quản thực phẩm sau khi sử dụng máy xay thịt gia đình

Nhiều mẹ có thói quen xay sẵn thịt trước. Nếu vậy, các mẹ hãy chú ý bảo quản trong bao bì đậy kín. Đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Tránh để ở ngăn mát. Nhiệt độ ở ngăn mát không đủ để thịt giữ được độ tươi nguyên. Các vi khuẩn có thể tiếp cận và làm hỏng thịt. Và chỉ để tối đa 3 đến 4 ngày. Khi dùng thì để rã đông, cho tan ra rồi mới chế biến.


Đối với các loại rau củ quả sau khi xay thì nên sử dụng luôn. Rau củ đã xay xong, để lâu các chất sẽ bị tiêu hao đi. Không còn nhiều giá trị dinh dưỡng như ban đầu.


Việc sử dụng máy xay thịt gia đình đúng cách rất quan trọng. Nó quyết định xem máy xay có tuổi thọ lâu hay không? Khi mua máy xay hãy tham khảo thật ý người bán hàng để lựa chọn đúng loại máy xay phù hợp với gia đình của bạn.Tham khảo thêm tại telo.vn để có các sản phẩm phích nước điện tiger, xe đẩy trẻ em đa năng,....