Bạn muốn lắp camera cho nhà ở/văn phòng? Bạn muốn tối ưu hóa giá thành cho hệ thống giám sát? 1 trong những thắc mắc trước hết được đặt ra: Camera nào ko cần dùng đầu ghi hình? Camera nào phải tiêu dùng đầu ghi hình?

1 hệ thống camera thường nhật gồm sở hữu các trang bị chính, gồm:

- Camera Quan sát
- Đầu ghi hình: chức năng thu nhận những tín hiệu trong khoảng camera có nhiệm vụ xử lý và ghi lại hình ảnh bằng thời gian thực để thể hiện ra cho chúng ta tiêu dùng, quản lý hình ảnh 1 cách thức dễ dàng nhất.
- Ổ cứng lưu trữ dữ liệu
- Phụ kiện: dây cáp, nguồn, chân đế, bàn điều khiển,...

Thế nhưng, hiện nay, mang một đôi dòng camera không cần sử dụng đầu ghi hình. Đó chính là:
- Camera IP Wifi (Hay còn gọi là camera Wifi/ Camera IP ko dây/ camera 3G) - dễ dàng cài đặt và dùng, tiết kiệm tầm giá lắp đặt, thích hợp cho nhu cầu lắp đặt tại gia đình và văn phòng.
- Camera hành trình (Dòng camera chuyên dành cho xe ô tô/ xe hơi)

vì sao camera IP wifi không cần dùng đầu ghi hình?

Camera IP wifi hoạt động và truyền dữ liệu dựa vào mạng internet, trên mỗi cái camera IP wifi sẽ có 1 khe nhỏ tương trợ gắn thẻ nhớ. Tùy vào mỗi camera mà với thể hỗ trợ những loại thẻ nhớ khác nhau: 32GB, 64GB, 128GB....

tất nhiên, thẻ nhớ lưu trữ sở hữu khả năng lưu dữ liệu rất ít, thường ngày từ 2-3 ngày/camera. Nhưng nếu như người mua muốn lưu trữ lâu hơn vẫn với thể dùng đầu ghi hình cộng với ổ cứng chuyên dụng.

Lưu ý:
Camera IP wifi sử dụng thẻ nhớ là biện pháp chỉ phù hợp cho lắp đặt gia đình, văn phòng nhỏ và không buộc phải cao trong vấn đề lưu trữ dữ liệu.không những thế, để trang bị này hoạt động rẻ nhất thì cần đồ vật một hệ thống mạng mạnh mẽ và ổn định.

Camera nào buộc phải dùng đầu ghi hình?

mang thể nói, ko kể camera IP wifi, tất cả các dòng camera khác đều đề xuất tiêu dùng đầu ghi hình + ổ cứng để lưu trữ dữ liệu

- Camera analog
- Camera HD analog (Gồm AHD, HDTVI, HDCVI, HDSDI, HDI,..)
- Camera IP
ví như ko dùng ổ cứng (cùng đầu ghi hình) hay thẻ nhớ lưu trữ, với thể lưu trữ dữ liệu ở đâu?

mang 1 biện pháp lưu trữ mới mà các bạn không cần phải tiêu dùng ổ cứng/thẻ nhớ, chậm tiến độ chính là lưu trữ dữ liệu trên icloud. người dùng sẽ đăng ký 1 trương mục icloud và tìm dung lượng lưu trữ trong khoảng hệ thống này. Và tầm giá cho giải pháp này hơi đắt tiền và tính bảo mật chưa đảm bảo triệt để.

ngoài ra giải pháp này chỉ mới ứng dụng ở các nước tiên tiến, còn ở Việt Nam điều này chưa khả thi và vẫn chưa được ứng dụng.