Hiện nay Lò quay vịt là sản phẩm thông dụng và quen thuộc đối với mỗi nhà hàng, quán ăn. Lò quay vịt giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với cách chế biến ruyền thống. Dù bạn là người nội trợ hay nhà kinh doanh, thì việc lựa chọn lò quay vịt sao cho phù hợp với mục đích, điều kiện và túi tiền quả thực đang là vấn đề khó khăn bới có quá nhiều sản phẩm lò quay vịt khác nhau. Vậy làm thế nào để tím kiếm được lò quay vịt phù hợp và chất lượng và hiệu quả cao? Hãy tìm hiểu thông tin về những dòng lò quay vịt hiện đang có mặt trên thị trường nhé!


Hiểu biết chung về lò quay vịt


Đa số lò quay vịt hiện nay đều có bềngoài có dạng của một chiếc trống hình trụ dài và khép kín. Chính bởi cấu tạo này mà lượng nhiệt sản sinh trong quá trình vận hành sẽ không bị thoát ra bên ngoài, nhờ đó mà sản phẩm vịt quay sẽ chín đều và ngon hơn.


Sản phẩm này bao gồm 3 bộ phận rất cụ thể, rõ ràng: trên cùng là phần nắp,ở giữa là lòng, và cuối cùng là đáy lò. Các bộ phận này hoàn toàn có thể tách ra nên vận chuyển, lắp ráp, thao tác khi đặt than vào lò, hay treo vịt vào trong lò vô cùng gọn nhẹ, tiện dụng.


Thông thường thì vỏ của lò quay vịt được chế từ inox gồm 2 lớp ở giữa có bông cách nhiệt để tránh trường hợp bị phỏng khi vô tình chạm phải vỏ.


Đi tìm lời giải cho các loại lò quay vịt


Xét về khía cạnh mẫu mã thiết kế thì lò quay vịt có dạng inox và kính (kính xoay hoặc kính vuông).
Nếu xét về nhiên liệu vận hành thì chúng ta có thể chia thành ba loại lò quay vịt với những đặc điểm của từng loại như sau:


Trước hết là lò quay vịt bằng than. Quay vịt bằng lò này thì đảm bảo món ăn của bạn ngon miễn chê với vị giai dòn tuyệt hảo. Thêm vào đó, chi phí để mua than cũng như giá của loại lò này cũng khá rẻ, bạn sẽ không phải lăn tăn cân đo đong đếm thu chi sao cho có lãi ở mức cao nhất. Tuy nhiên, than là một khí độc. Dù cho cấu tạo của lò quay vịt đã hàm chứa ý đồ hạn chế tối đa lượng khí thải nhưng không thể tuyệt đối hóa được. Bạn cũng phải mất thời gian thường xuyên để ý căn nhiệt độ.


Tiếp theo là lò quay vịt bằng gas. Sự tiện lợi của dòng sản phẩm này được thể hiện đầu tiên trong việc bạn có thể kiểm soát nhiệt độ trong tầm tay, với khoảng thời gian được đếm bằng tích tắc. Tuy nhiên, khi sử dụng gas, bạn phải thực sự thận trọng, khóa gas cẩn thận sau khi sử dụng để phòng tránh cháy nổ.


Cuối cùng là lò quay vịt bằng điện. Cũng như lò quay vịt dùng than, bạn có thể dễ dàng quan sát diễn biến nhiệt độ trong lò. Quay bằng điện cũng rất sạch sẽ nhưng trong trường hợp mất điện thì khó cứu vãn tình thế hơn 2 loại còn lại.


Một thông số quan trọng mà hết thảy chúng ta đều quan tâm là hiệu suất làm việc của từng máy. Ta có thể dễ dàng nhận thấy lò quay vịt có tốc độ lớn hơn cả khi có thể quay được 20 đến 22 con vịt với thời lượng 20 đến 30 phút. Trong khi đó, lò quay vịt bằng than cho ra 18 đến 20 con vịt một lượt trong 45 đến 60 phút, còn lò sử dụng than thì trong vòng 45 – 65 phút quay được 10 – 12 con.
Qua bài viết này của may3g.vn, bạn đọc đã lựa chọn được loại lò quay vịt phù hợp chưa?


Hãy đến với chúng tôi để biết thêm thông tin về nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn nữa như nồi nấu phở, tủ nấu cơm…
Hotline: 0973110295
Mobile: 0966158389 hoặc 0902184779
Address: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Xin trân trọng cảm ơn!