Niềng răng mắc cài sẽ giúp bạn giấu được những chiếc răng xấu xí vào bên trong giúp bạn tự tin ngay cả khi bạn đang niềng răng , đó chính là phương pháp niềng răng mặt trong. Bài viết sau chia sẻ cho bạn biết rõ hơn về phương pháp niềng răng này.
1. Niềng răng mặt trong là gì?
Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) là phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao cho bạn. Thông thường, với niềng răng mắc cài thì những chiếc mắc cài sẽ được gắn ở bên ngoài, còn với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong thì bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định ở bên trong của răng tiếp giáp với lưỡi, vì thế mà nhiều người hay gọi đây là niềng răng mặt lưỡi. Người đối diện khó có thể phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

>>>> Xem thêm: viêm nướu răng nên uống thuốc gì


Niềng răng mặt trong được chỉ định cho tất cả các trường hợp hô, móm, lệch lạc, răng chen chúc, khấp khểnh… Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong.


2. Tại sao lại lựa chon niềng răng mặt trong?


Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Để biết mình có phù hợp với niềng răng mắc cài mặt trong hay không, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé:
a/ Ưu điểm


Tính thẩm mỹ cao


Niềng răng mặt trong được xem là sáng kiến trong ngành nha khoa, với những khí cụ được gắn ở bên trong khi cười, nói thoải mái mà bạn sẽ không bị lộ mắc cài.


Vì thế mà niềng răng mắc cài trong phù hợp với những bệnh nhân có công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều hoặc những ai ngại ngùng vì những chiếc mắc cài mặt ngoài thiếu thẩm mỹ.


Các mắc cài mặt trong cũng hoạt động theo cơ chế nhờ các lực kéo của các khí cụ nha khoa để di chuyển răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn. Vì thế mà hiệu quả mà phương pháp niềng răng này mang lại cũng ngang như với cách cách niềng răng thông thường.


>>>> Xem thêm: lấy cao răng bằng máy siêu âm
Nhiều bệnh nhân biết đến phương pháp niềng răng không mắc cài với khí cụ chỉnh nha là khay niềng răng trong suốt. Phương pháp này cũng là một cách niềng răng thẩm mỹ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin. Tuy nhiên với những trường hợp chỉnh nha quá phức tạp thì niềng răng không mắc cài khó có thể cho hiệu quả cao. Nhưng với niềng răng mặt trong thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được.
b/ Nhược điểm
Vì những chiếc mắc cài được đặt ở bên trong nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn những chiếc mắc cài mặt ngoài rất nhiều. Ban đầu khi chưa quen, những chiếc mắc cài mặt trong còn có thể gây khó khăn cho bạn trong việc phát âm, phiền toái trong sinh hoạt như khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.


Vì mắc cài mặt trong nên thức ăn rất dễ bám sinh vào, thêm vào đó việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn nên các mảng bám thức ăn cũng không thể được lấy sạch 100%, điều này dễ làm phát sinh các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…


Vì mắc cài ở phía trong nên niềng răng mặt trong sẽ di chuyển răng khó khăn hơn những cách thông thường. Bởi lý do này mà thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.


Với niềng răng mắc cài bình thường, chi phí không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên với niềng răng mặt trong, chi phí sẽ cao hơn hẳn. Tại Nha khoa Paris, mức giá áp dụng cho phương pháp niềng răng này rơi vào khoảng từ 75.000.000 – 80.000.000 VNĐ.