1. Từ trước nhà có thêm nữa cây to

Cây to trước nếu như ở đến từ Thanh long (bên trái) thì tốt, cây nằm bên nên phải phía Bạch hổ là xấu. Cây trước mặt cũng giống như cột điện cũng lập ra hung kề sát, ảnh hưởng tới sức khỏe của người phía trong ngôi nhà. Trường thích hợp này áp dng giành cho tòa nhà phố có thiếu không gian còn với những ngôi nhà nằm quê rồi sẽ có diện tích rộng thì không thể có vấn đề phải quan tâm gì. Nếu cây nằm quá cần kề và ở chính giữa cửa ban nha di an thì vì thế nên chặt bỏ.

- Xung quanh tòa nhà nằm có thêm rất nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở cho nên nặng nề, đặc biệt là bên cạnh cây khô héo.

- Trước đó cửa có thêm cây lớn, không tốt tuy nhiên nếu chếch tới hướng Tây Bắc có là cây lớn thì tốt, hơn nữa thế đất bởi Tây Bắc hơi cao thì đây là địa hình lý tưởng.

- Ở trước ngôi nhà không cho nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, ở trước tòa nhà không thế nên trồng hai cây song đôi, bên trong sân không được xem là có thêm cây to.

2. Ở trước ngôi nhà kỵ có đống đá to

Phía trước căn nhà có thêm cây to hay là đống đá to dễ dàng cảm mạo và mang tới tai họa đến, cây cối bên ngoài rồi sẽ có ảnh hưởng đến căn nhà cửa ví dụ cây khô biểu thị phong thủy có thêm nữa việc này. Cây bên trái khu vực Thanh long càng to càng tốt. Tuy nhiên cây ở tại giữa rất là lớn là phong thủy xấu. Cành cây chĩa vào cửa sổ cũng xấu xí, người phía trong đó tòa nhà dễ bị đau mắt.

3. Cầu vượt quanh căn nhà, trái phải cát hung

Cần kề tòa nhà có thêm cầu vượt cho khách bộ hành qua đường hoặc là đường cao tốc phía trên không, nếu như phía trên trái căn nhà thì cát, bên cần phải căn nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu như vậy là cầu thì chẳng khác với nào rồng bay, đại lợi. Nếu như vậy cầu nằm tại bên buộc phải là phương Bạch hổ, Bạch hổ nhô đầu, vươn bản thân thật bất lợi. Cầu trước và phía sau ngôi nhà đều là hung.


4. Nhà ở ngã tư, tâm trạng bất an

Có thể có nhiều người giành cho rằng tòa nhà ở ngã tư, giao thông thuận tiện buôn bán phát tài, theo phong thủy học chỉ có thêm nữa nhiều người bát tự thích hợp ở căn nhà ngã tư thì không bị ảnh hưởng, kinh doanh mới trở nên giàu có thêm nữa. Vì đó với đại đa số ở tại ngã tư đường, lợi bất cập hại, đơn giản mắc bệnh hoang tưởng.

Thực ra lý thuyết thì là dù vậy nhưng với rất nhiều tp lớn căn nhà tại ngã tư đường lớn không nằm và giành cho thuê thôi cũng đủ giàu rồi. Lý thuyết và thực tế là 2 điều khác biệt tương đối lớn.

5. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi

Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” quanh nhà “dương khí” có tăng thêm vào vẻ tuyệt đẹp và làm chủ nhà hưng vượng. Dù vậy nhưng nếu như vậy hồ nước đặt không thích hợp địa điểm có khả năng tạo nên đào hoa gần sát “người bên trong nhà đào hoa”.

Hồ, ao, đầm bên nhà nêu vậy có thêm nữa hình hoa, bán nguyệt đại cát đại lợi. Hình hoa ở đây chỉ hình hoa sen, hoa hồng, dinh thự quan lại thời xưa đều xây hồ bán nguyệt trước ngôi nhà. Căn nhà sẽ có ao hồ rộng từ trước căn nhà mùa hè rất mát mẻ, hồ nước hình bán nguyệt có thêm ngụ ý thủy bao bọc.

6. Hai bên sông dài, như ý cát tường

Hai bên nhà là hai dòng sông, con cháu phúc lộc những, dòng sông nên phải có được thế bao bọc, không thốc vào lưng ngôi nhà. Nếu dòng nước chảy bên trái được nhắc đến Thủy là đúng phương pháp. Khí là mẹ của Thủy, thủy dừng khí cũng ngừng lại theo. Cũng được thủy bao bọc thì đất ấm phúc lộc lớn.

- Bên trái căn nhà nằm có thể ao hồ chủ nhà bình an, khỏe mạnh, gia đình thuận hòa tiền của tăng rất nhanh.

- Bên trái nhà là dòng sông chảy, bên nên phải là gò đồi rất là có thêm lợi sẽ có sức khỏe. Bên trái tòa nhà là Thanh Long, sông được xem như là Thủy Long. Bên phải căn nhà là được nhắc đến như là Bạch Hổ, Bạch hổ là gò đồi. Thế của dòng sông cần phải có là thế sơn bao thủy bọc có thể nghĩa là dòng sông bao bọc đất ở tại, gò đồi bao quanh khu đất đó là địa hình cư trú lý tưởng.

- Dòng sông chảy ngoằn nghèo uốn lượn được nhắc đến “khúc thủy” sông bao bọc được gọi là bao thành thế đất có được bao vinh hoa phú quý. Khu đất này được nước bao sẽ ấm do khí tụ, khí tụ tài tụ. Cư trú nằm đây vinh hiển có nhiều đời.

7. Đèn chiếu vào tòa nhà, bất lợi sức khỏe

Cửa hay là cửa sổ bị đèn đường chiếu vào tòa nhà, khiến chủ nhà có thể tâm trạng bất an, nếu như vậy đèn đường chiếu vào cửa căn nhà được nhắc đến như là “nhật dạ hung quang”. Chủ nhà mạng kim đại kỵ, mệnh thủy cũng kỵ. Bởi vì vậy cần có đổi cổng phòng tránh đèn đường chiếu vào căn nhà hoặc đặt gương lồi hóa giải.

8. Phía Đông nhà có núi cao sạt lở

Mé Đông đúc đồi núi gò đất đá lung tung, núi non quái dị cô quả bần cùng với, nhà lục đc, tài vận vô cùng xấu xí. Phía Đông đúc nhà nên là dòng sông hay là đường thì tốt.

Cao ốc sát từ trước nhà dĩ an được nhắc đến “quan lan” che chắn gió, giữ địa khí ở tại lại, nếu như không có được cao ốc hoặc là chỉ có thêm một vài ngôi nhà thưa thớt thì không tốt.