Về thời gian sử dụng, theo như thông tin từ cửa hàng cung cấp thì mẫu xe hai bánh tự thăng bằng có thể sạc được 70% trong 1 giờ đồng hồ. Với mỗi lần sạc đầy, xe có thể chuyển di trong phạm vi khoảng 20 km.
Mẫu xe này hoàn toàn không khó đi, nếu có, chỉ là bước trước tiên làm quen với xe khá nặng nhọc. Nhiều người nhận rằng họ đã "nghiện" sau khi làm chủ được chiếc xe vì cảm giác thiết bị này mang lại rất dị biệt.


Xe chỉ dùng thích hợp với những nơi có mặt bằng rộng và bằng phẳng như nhà ở, công viên, siêu thị khu du lịch, nơi làm việc. Còn nếu bạn có ý định mua xe điện 2 bánh giá bao nhiêu về để dùng như một công cụ đi lại ngoài đường thì hãy suy nghĩ lại vì an toàn của bản thân.


Thế nhưng càng đi nhiều thì chiếc xe càng bị lộ ra tội lỗi của mình, đó chính là việc khó có thể sử dụng xe để di chuyển ở điều kiện đường xấu, nhiều ổ gà, do thiết kế gầm khá thấp, chỉ khoảng 5-7 cm. Cụ thể, SBW không thể vượt qua những chướng ngại vật trên 4cm hay dốc cao hơn 15 độ. Do đó, việc sử dụng mẫu xe này cho việc đi lại ngoài đường, nhất là ở Việt Nam là rất khó khăn và nguy hiểm.