Chúng tôi chuyên cung cấp sâu chít và các sản phẩm từ sâu chít:
Sâu chít sấy khô:
Sâu chít được tách lấy từ thân cây chít, được sấy khô thơm lừng. Sâu chít khô rất giầu đạm có thể tán nhỏ nấu cháo chống suy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nâng cao thể trạng sức khỏe cho người già. Món cháo sâu chít là một món ăn bồi bổ rất giầu dinh dưỡng vì vậy thiết nghĩ cần được phổ biến để được sử dụng rộng rãi.
Sâu chít sấy khô


Sâu chít:Đây vốn là loại côn trùng sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít , người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa (đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh). Người dân bắt sâu chít bằng cách “chẻ” đôi ngọn chít để moi sâu ra. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng sau khi được lấy ra thường được thả trong chậu rượu nhạt. Thứ rượu ấy sẽ giữ cho sâu không bị biến chất.
Công dụng:
Số liệu khảo cứu cho thấy loài “đông trùng hạ thảo” có hàm lượng protein chiếm 25-32% trong cơ thể, trong đó có 6 axit amin, còn sâu chít cũng có hàm lượng protein tương đương nhưng thành phần axit amin được xác định lên đến 17/20 loại cần cho cơ thể.
Sâu chít có tác dụng: Bổ dương sinh khí, suy nhược thần kinh, tráng dương khí, Chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối... Nâng cao thể trạng, điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.. Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh môn, chữa được bệnh phế hư (ho và thổ huyết, suyễn); thận suy yếu, di tinh, hoạt tinh.

Các nhà khoa học nhận định: sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Điều này lý giải tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi sinh gây bệnh. Đặc biệt, ở sâu chít, hàm lượng acid béo không no đạt tới 58,37% - đây là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Với những đặc tính quý, nhưng sâu chít không phải là món tăng cường sinh lực chỉ dành cho cánh đàn ông. Với cách chế biến phù hợp, sâu chít còn giúp cải thiện da và sức khỏe phụ nữ, cho những người thể trạng yếu.

Cách sử dụng:
Cách sử dụng phổ biến là ngâm rượu uống, sâu chít được rửa bằng rượu nhẹ trước khi ngâm. Ngoài cách cách ngâm rượu uống, sâu chít có thể dùng để sao khô, nấu cháo.

Giá bán:

Sâu chít khô: 460.000VND/ 1 lạng (khoảng 450 - 500 con)
Rượu chai 750 ml, số lượng sâu 55-60 con: 110.000 VND/ 1chai
Rượu chai 5lít, số lượng sâu 600 con: 750.000 VND/ 1chai

Liên hệ:
Sản vật Tây Bắc TRẦN LỘC
Địa chỉ: Xóm 1 - Mễ Trì Hạ - Từ Liêm - Hà Nội (gần tòa nhà keangam, bến xe Mỹ Đình)
Điện thoại: 04.66745149 - 01252.92.8989 (hotline)
Email: sanvatmientaybac@gmail.com

Ngân hàng vietcombank chi nhánh Thành Công
Tên TK: TRẦN ĐĂNG LỘC - Số TK: 0451001761797