Để thu hút thêm khách hàng mua ôtô, một đại lý bán xe hơi ở Missouri (Mỹ) đã nghĩ ra một hình thức khuyến mại độc đáo: Người mua ôtô được tặng kèm 1 khẩu AK 47.


Max Motors là đại lý chuyên bán các loại xe của Chrysler, Ford và GM. Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng tặng súng cho khách. Năm 2008, mỗi khách mua ôtô được khuyến mại 250 USD, hoặc để mua xăng, hoặc để mua súng. Và thực tế là số người chọn lấy phiếu mua xăng ít hơn số người muốn có một khẩu súng mới.

Giá của khẩu AK 47 tặng kèm theo mỗi chiếc xe bán tải được quảng cáo là “hàng xịn” và có giá tới 500 USD. “Với hình thức khuyến mại này, chúng tôi hy vọng sẽ đạt doanh số bán vượt hơn 100 chiếc so với dự tính ban đầu. Năm trước, số lương xe bán vượt dự tính chỉ là 35 chiếc”, Mark Muller, ông chủ cửa hàng, nói.

Theo ông, với khẩu súng này, những khách hàng mua xe của cửa hàng sẽ luôn cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, súng sẽ không được giao tại nơi bán xe mà giao qua các đại lý bán súng khác trên địa bàn, thông qua hình thức phiếu mua hàng.

AK 47 là loại súng quân dụng nổi tiếng của Liên Xô trước đây và hiện tại đang được quân đội nhiều nước sử dụng. Dưới thời Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đã có những quy định cấm bán 19 loại vũ khí, trong đó có AK 47. Tuy nhiên, Tổng thống nhiệm kỳ sau là Gieorge W.Bush đã bãi bỏ quy định trên vào năm 2004.


Theo Vietnam+