Trong lúc một số hãng điện thoại di động Nhật quyết định thoái lui khỏi thị trường này, Samsung lại có kế hoạch phát triển cơ sở sản xuất điện thoại di động tại Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc.

Đây sẽ là nhà máy lớn nhất tại nước ngoài của công ty điện tử Hàn Quốc.
Lý do rút lui khỏi thị trường lớn nhất thế giới được các hãng điện thoại di động Nhật Bản đưa ra là sự cạnh tranh quá khốc liệt, họ gia nhập thị trường muộn và thất bại trong tỷ lệ nội địa hóa.
Tuy nhiên, Samsung lại có niềm tin rằng họ sẽ vượt qua những khó khăn trên, để phát triển bộ phận điện thoại di động hiện có và trung tâm nghiên cứu tại Thiên Tân thành một cơ sở sản xuất lớn nhất của hãng tại nước ngoài và là nhà chế tạo điện thoại di động lớn nhất tại Trung Quốc.
Liên tiếp từ năm 2006 đến nay, Công ty liên doanh công nghệ viễn thông Samsung đã tăng vốn đầu tư tại Trung Quốc. Đợt tăng vốn năm 2006 trị giá 168 triệu USD - trong đó có 59,4 triệu USD là vốn đầu tư nước ngoài, tăng năng suất của nhà máy lên 3,5 triệu sản phấm một tháng (xấp xỉ 42 triệu sản phẩm một năm). Đợt tăng vốn thứ hai, năm 2007, thêm khoảng 120 triệu USD, nhằm tăng năng suất từ 42 triệu sản phẩm một năm lên 80 triệu sản phẩm một năm vào năm 2010.
K.M.