Tìm được một key “xịn” (file đăng ký dạng *.reg) cho Kaspersky Anti-Virus 2009 (KAV9) và Kaspersky Internet Security 2009 (KIS9) thoát khỏi tình trạng blacklist khi cập nhật dữ liệu trực tuyến là việc không hề đơn giản.


Không những thế, đại đa số các key dạng này chỉ có thể giúp bạn sử dụng KAV9 và KIS9 trong một khoảng thời gian nhất định (thường là vài tháng). Khi thời hạn này kết thúc, bạn phải bắt đầu công cuộc truy tìm một key “xịn” mới nếu muốn tiếp tục sử dụng KAV9 hoặc KIS9 với đầy đủ chức năng. Thật quá bất tiện! Đây cũng chính là lý do, người viết xin được chia sẻ với “đồng đạo” tuyệt chiêu giúp kéo dài thời gian sử dụng KAV9 và KIS9 bằng một tiện ích có tên Kaspersky 2009 Trial Reset (KTR). Bạn tải file *.rar chứa phiên bản KTR dành cho Windows XP 32-bit và Windows Vista 32-bit (tương ứng với 2 thư mục Windows XP và Windows Vista) tại địa chỉ http://123.uhm.vn/4767 (dung lượng 984KB).

Xin được lấy ví dụ minh họa sau để mô tả phương thức hoạt động của KTR: Giả sử, bạn có một key “xịn” giúp KIS9 hoạt động và cập nhật dữ liệu trực tuyến “phà phà” trong vòng 183 ngày. Đến khi thời hạn sử dụng chỉ còn 153 ngày cũng là lúc bạn nhờ cậy KTR để reset số ngày sử dụng KIS9 trở lại với con số 183. Tất nhiên là bạn phải dùng key “xịn” cũ để đăng ký lại cho KIS9 ngay sau đó.
Trong bài này, tôi xin minh họa trên KIS9 (bạn thực hiện tương tự với KAV9). Các bước cụ thể:

- Đầu tiên, bạn phải tắt chức năng tự bảo vệ của KIS9 bằng cách: Bấm phải chuột vào biểu tượng KIS9 trên khay hệ thống và chọn lệnh Settings. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chuyển đến thẻ Options, bỏ chọn ở mục Enable Self-Defense và bấm OK.

- Tiếp theo, bạn chọn lệnh Exit > Yes từ menu xuất hiện khi bấm phải chuột vào biểu tượng trên khay để đóng hẳn KIS9.- Chạy file Kaspersky 2009_Trial Reset (XP32).exe hoặc Kaspersky 2009_Trial Reset (Vista32).exe ứng với hệ điều hành Windows XP hoặc Windows Vista mà bạn đang sử dụng. Trong hộp thoại mở ra, bạn bấm Yes để xác nhận việc reset thời hạn sử dụng cho KIS9. Hộp thoại kế đến thông báo quá trình này đã hoàn tất, bạn bấm OK.
Tại cửa sổ Activating the application hiện ra tiếp đó, bạn chọn lệnh Activate using the key file và dùng key cũ để đăng ký lại KIS9 là xong.Lưu ý:
- Thủ thuật nêu trên đã áp dụng thành công trên phiên bản KIS9 và KAV9 (version 8.0.0.357) từng giới thiệu trên e-CHÍP 389.
- Bạn có thể lặp lại thủ thuật này để sử dụng KIS9 và KAV9 mãi mãi.


VD: bạn đang sử dụng phiên bản dùng thử của Kaspersky trong vòng 30 ngày. Đến khi thời hạn sử dụng chỉ còn 5 ngày nữa cũng là lúc bạn nhờ cậy Kaspersky Trial Reset để reset số ngày sử dụng Kaspersky trở lại với con số 30.

Hướng dẫn sử dụng:

- Đầu tiên, bạn phải tắt chức năng tự bảo vệ của Kaspersky bằng cách: Bấm phải chuột vào biểu tượng Kaspersky trên khay hệ thống và chọn Settings. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chuyển đến thẻ Options, bỏ chọn ở mục Enable Self-Defense và bấm OK.- Tiếp theo, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng Kaspersky trên khay hệ thống chọn Exit > Yes để đóng hẳn Kaspersky.

- Chạy file Kaspersky 2009_Trial Reset mà các bạn vừa down về ứng với hệ điều hành Windows XP hoặc Windows Vista (32bit hoặc 64bit ) mà bạn đang sử dụng. Trong hộp thoại mở ra, bạn bấm Yes để xác nhận việc reset thời hạn sử dụng cho Kaspersky. Hộp thoại kế đến thông báo quá trình này đã hoàn tất, bạn bấm OK.

- Tại cửa sổ Activating the application hiện ra tiếp đó, bạn chọn lệnh Activate using the key file và dùng key cũ để đăng ký lại Kaspersky là xong.

- Sau khi đã hoàn tất mọi việc, các bạn bật lại chức năng tự bảo vệ của Kaspersky bằng cách bấm phải chuột vào biểu tượng Kaspersky trên khay hệ thống và chọn Settings. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chuyển đến thẻ Options, chọn lại ở mục Enable Self-Defense và bấm OK.

- Bạn có thể lặp lại thủ thuật này để sử dụng 2 sản phẩm của Kaspersky ( KIS và KAV ) mãi mãi.


Sưu Tấm