Món bánh cuộn quen thuộc không còn quá khó với công thức làm chi tiết sau. Bánh này rất ngon và không thể thiếu trong dịp lễ.

Nguyên liệu:
- 200-225g trứng (5 trứng gà ta)
- 90g đường
- 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều.
- 1 nhúm muối
- 20 g bơ chảy, để ấm.
Cách làm: (theo phương pháp đánh lạnh)
- Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý.
Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại.
Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào . Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp.
Như thế này nghĩa là độ bông đạt yêu cầu
Khay nướng đã sẵn sàng
Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng.
Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón .
Trộn bơ vào
Đổ ra khay
Dàn đều
Nướng nhiệt độ 190 độ C - 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.
Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn
Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội.
Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh.
Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”.
Hoàn tất.
Sản phẩm đã hoàn tất thế là chúng ta có một chiếc bánh gata cuộn thật thơm ngon. Để làm ra sản phẩm bánh ga to cuộn thơm ngon này bạn cần một chiếc máy đánh trứng, một lò nướng bánh, một khay đựng bánh. Nhưng sản phẩm này các bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ điện hoặc tham khảo ở websit: http://hoangtung.vn ở website này có đầy đủ các đồ dùng mà các bạn cần chỉ cần đến đấy chọn đồ về là chúng ta có một chiếc bánh gato cuộn thơm ngon và bổ dưỡng cho những người thân yêu.