Để trí não minh mẫn và nhanh nhạy hơn, chúng ta thường thực hiện các bài tập cần sự lập luận, phân tích logic cũng như phải vận dụng đến trí nhớ. Tuy nhiên, chúng ta thường quên mất việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trí não cũng không kém phần quan trọng.
Vì sao não cũng cần “thức ăn”?
Bộ não từ lâu được coi như một “siêu phẩm” của tạo hóa ban tặng cho con người. Với cấu trúc phức tạp nhất trong tất cả các cấu trúc sống từng được biết đến, cùng gần một nghìn tỉ tế bào thần kinh phối hợp cùng nhau điều hành các hoạt động thể chất và tinh thần, bộ não mang lại một khả năng sáng tạo vô biên, giúp con người cảm nhận cuộc sống vàkhám phá thế giới xung quanh. Vì thế, bộ não con người tuy chỉ nặng có 1,4kg với kích thước của một quả súp-lơ nhưng lại chính là cơ quan “quyền lực” nhất trong cơ thể.
Không những thế, do phải liên tục “làm việc” không ngừng nghỉ, ngay cả khi cơ thể đã đi vào giấc ngủ, bộ não con người luôn đòi hỏi một lượng năng lượng rất lớn. Thông thường mức tiêu tốn calo của bộ não chiếm đến 1/5 tổng mức năng lượng mà bạn cần mỗi ngày.
Các nghiên cứu khoa học đã tính toán được rằng bộ não của chúng ta cần thường xuyên 13 loại vitamin, 15 loạikhoáng chất và vi lượng tố, 8 loại axít amin, từ 2 đến 4 loại axít béo tùy theo lứa tuổi, để duy trì hoạt động tốt mỗi ngày.
Ngoài ra, các nghiên cứu còn chứng minh được rằng, đối với những người phải “lao động trí óc” và thuờng xuyên đối mặt với áp lực & căng thẳng, nhất là đối với sinh viên, học sinh, bộ não của họ sẽ phải tiêu tốn một lượng năng lượng lớn hơn gấp nhiều lần so với ngày thường. Thế nhưng, não hầu như không có khả năng tích trữ năng lượng để sử dụng dần. Chính vì vậy, não cần phải được cung cấp năng lượng và dinh dưỡng từ “thức ăn”.
Những thực phẩm “tẩm bổ” cho trí não
Do đó bạn nên thường xuyên chú trọng “tẩm bổ” cho trí não bằng những “tặng phẩm vô giá” sau đây:

Trong những loại thực phẩm tốt cho trí não, thịt gà là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng hội đủ đa phần những dưỡng chất cần thiết giúp não bộ hoạt động tốt. Hàm lượng Protein và phức hợp của Amino Acid trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, tăng sự tập trung, giảm bớt stress và tăng cường trí nhớ.
Nguồn: Dân trí