Rối loạn cương dương là gì ?

Rối loạn cương dương (ED) diễn ra khi 1 nam giới bị lặp đi lặp lại tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Nếu không điều trị, Rối loạn cương dương sẽ khiến “chuyện ấy” khó thành công. Đôi khi, chứng bệnh này còn gọi là liệt dương.

Rối loạn cương dương và kém ham muốn

Có một số rối loạn tình dục ở nam giới như ít ham muốn và các vấn đề về “xuất quân”. Nhưng Rối loạn cương dương được xếp vào nhóm gặp các vấn đề liên quan tới việc đạt được và duy trì sức mạnh “cậu nhỏ”.

Những nam giới bị rối loạn cương vẫn có ham muốn nhưng cơ thể lại không chịu “đáp ứng”.

Các triệu chứng của Rối loạn cương dương bao gồm:

  • Dương vật quá mềm để có thể sinh hoạt tình dục
  • Dương vật chỉ có thể cương lên trong 1 thời gian ngắn
  • Không thể cương cứng

Những biểu hiện này có thể diễn ra ở những người “yêu” lần đầu hay chỉ 1 số lần nào đó.

Ai dễ rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương có thể gặp ở mọi độ tuổi và tỉ lệ thuận với tuổi tác. Ở tuổi 40, khoảng 5% nam giới bị rối loạn cương. Ở tuổi 65, tỉ lệ này sẽ giao động 15-25%. Nhưng điều này không có nghĩa là điều trị gặp trở ngại. Rối loạn cương có thể điều trị khỏi ở bất kỳ độ tuổi nào.

Cơ chế rối loạn cương

Sự cương cứng diễn ra khi máu được “bơm” đầy vào 2 thể buồng mà được gọi là các thể hang. Điều này sẽ khiến dương vật giãn nở và căng cứng, giống như một quả bóng được bơm đầy nước vào. Quá trình này do não điều khiển. Bất kỳ trở ngại nào ngăn cản máu xuống dương vật thì đều dẫn tới rối loạn cương.

Nguyên nhân

Có rất nhiều bệnh mãn tính liên quan với rối loạn cương như tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận, chứng đa xơ cứng…

Các thói quen như hút thuốc, uống rượu quá nhiều và dùng các loại thuốc gây nghiện cũng sẽ làm suy yếu sự tuần hoàn máu (làm tổn thương các mạch máu và làm giảm lượng máu chảy xuống dương vật). Ngoài ra, thừa cân và ít luyện tập cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ.

Các phẫu thuật ở tuyến tiền liệt hay ung thư bàng quang cũng có thể gây tổn thương các dây thần kinh và mạch máu ở gần dương vật.

Các loại thuốc chữa huyết áp cao, chống trầm cảm, thuốc an thần và thuốc kháng histamine cũng có thể gây rối loạn cương dương.

Stress, trầm cảm, thiếu tự tin và lo lắng cũng góp phần dẫn tới rối loạn cương dương.

Giảm nguy cơ rối loạn cương

  • Tập luyện và duy trì cân nặng khỏe mạnh
  • Bỏ thuốc lá
  • Tránh chất cồn và các chất gây nghiện
  • Kiểm soát đường huyết (trường hợp người mắc tiểu đường).

Thuốc sinh lý x9 là một công cụ mạnh mẽ từ thảo dược tự nhiên thuốc để bổ sung tăng cường sức khỏe sinh lý Nam giới, hỗ trợ cải thiện kích cỡ Dương vật, giúp Dương vật cương cứng hơn, đồng thời tăng sức chịu đựng khi quan hệ tình dục, tránh hiện tượng xuất tinh sớm và kéo dài cực khoái. Điều quan trọng hơn là thuốc sinh lý x9 có thể chữa được các bệnh yếu sinh lý nam giới ngày nay một cách rất an toàn và hiệu quả mà không có phản ứng phụ gây tổn hại đến sức khỏe tình dục.
DƯỢC PHẨM AN BÌNH – MANG LẠI CUỘC SỐNG BÌNH AN
bé bị táo bón , rối loạn cương dương , chữa trị táo bón