Kính thưa quý vị và bà con!
Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào, lời chúc sức khoẻ đến tất cả các quý vị, chúc mọi người chăn nuôi luôn thuận lợi và thành đạt.

- Như quý vị và các bạn đã biết ở Việt Nam chúng ta hiện nay có nhiều thú chơi sinh vật cảnh khác nhau như: cây cảnh, cá cảnh, gà cảnh, chó cảnh, gỗ cảnh, đá cảnh …và đặc biệt là chim cảnh đã phát triển từ nhiều năm nay.

- Lý do khiến ngày càng có nhiều người theo đuổi thú chơi chim cảnh bởi nó giúp con người cảm thấythoải mái hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn.Đặc biệt, thú chơi chim cảnh còn giúp con người ta kiềm chế được tính nóng nảy của bản thân và rèn luyện tính kiên nhẫn trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày.

- Hiện nay có rất nhiều loại chim cảnh khác nhau và người chơi chim cảnh phân chia ra 3 loại chính đó là: chim cảnh, chim hót và chim đá.

Trong đó:
-----------+ Chim cảnh: chúng được mệnh danh là chim "người mẫu", nên có vẻ ngoài đẹp, ưa nhìn, bộ lông sặc sỡ, mượt mà. Đại diện cho nhóm này là chim: hoàng yến, yến phụng, thanh tước, hỏa tiễn...

-----------+ Chim hót: chúng chỉ cần hót hay là được, vẻ ngoài không là yếu tố quyết định để lựa chọn. Tuy vậy, hót hay cũng phải tuân theo những chuẩn nhất định nào đó, chim hót được chia tiếp thành 2 loại:
- Chim nói: vẹt, nhồng (yểng), sáo…
- Chim hót: sơn ca, họa mi, khướu...

-----------+ Chim đá (chọi): chúng được chăm sóc, rèn giũa một cách công phu để đá nhau. Tuy nhiên, phong trào nuôi chim dùng để đá phát triển không nhiều bởi việc cá cược chim không được pháp luật Việt Nam cho phép. Chim dùng để đá nhau có thể là: họa mi, chích chòe, chìa vôi…

- Trong thời gian gần đây bên cạnh những loại chim cảnh kể trên có nhiều người chọn thêm chim trĩ để chơi cảnh. Sự khác biệt lớn khi nuôi chim trĩ làm cảnh so với các loại chim khác đó là:chim trĩ đẹp, đuôi dài (dài đến 0,6m), dễ nuôi, ăn uống đơn giản (chủ yếu là ngũ cốc). Ngoài ra chim mau lớn (tối đa đến 2kg), đẻ nhiều trứng (hàng trăm quả), thịt thơm ngon…

------(http://i1104.photobucket.com/albums/...ps6d0add1c.jpg)
---------------------- Hình 1: Chim trĩ đỏ.
- Giống chim trĩ chọn để chơi cảnh có thể là: Trĩ xanh, Trĩ đỏ hay Trĩ 7 mầu . Trong đó: Trĩ 7 mầu phân bố chủ yếu ở Thái Lan còn Trĩ xanh, Trĩ đỏ thì phân bố ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam Trĩ xanh, Trĩ đỏ phân bố nhiều ở khu vực miền bắc(Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Yên Bái...)
(Nguồn:http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C4%A9_%C4%91%E1%BB%8F )

- Trĩ xanh, Trĩ đỏ có vóc dáng rất đẹp, trọng lượng tối đa có thể đạt mức 2kg/con đối với con trống và 1,5kg/con đối với con mái. Chim trĩ xanh và chim trĩ đỏ có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo mới lạ của nó trong cái thú nuôi làm cảnh. Chim trĩ được chọn làm cảnh thường là chim trĩ trống bởi hình dáng oai vệ, nhiều mầu sắc của chúng.

- Tuy nuôi chim trĩ dễ hơn so với các loại chim cảnh, gà cảnh, cá cảnh bởi không tốn nhiều công chăm sóc nhưng muốn có một chú chim trĩ ưng ý người nuôi phải chọn được giống tốt.

Lưu ý: MỘT CON CHIM TRĨ ĐẸP PHẢI HỘI TỤ ĐƯỢC CÁC ĐIỂM NHƯ SAU:

------------1. Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ăn uống đi lại dễ dàng.
------------2. Mắt sáng, không bị tật, không chảy nước mắt.
------------ 3. Mũi sạch, không có nhầy nhớt, không hắt xì.
------------ 4. Bộ lông óng mượt, sạch sẽ, ép sát vào thân.
------------ 5. Chim bay nhảy nhanh nhẹn, thân hình không lệch vẹo.
------------ 6. Chân chim sạch sẽ, không nổi u cục, không có vết xước.
------------ 7. Ngón chân không cong quặp, không mất ngón.
------------ 8. Hậu môn sạch sẽ, không dính phân nhớt bẩn.
------------ 9. Lườn chim mềm mại, đầy đặn.
------------ ...

-------( http://i1104.photobucket.com/albums/...pse366e7b4.jpg)
-------------------Hình 2: Chim trĩ xanh.

- Người chơi chim gà cảnh mê chim Trĩ bởi chúng có khá nhiều màu sắc (xanh, đỏ, vàng), tiếng kêu nhẹ nhàng và vui tai của chúng. Nuôi chim Trĩ không khó, có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên, nhà kho.... Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới nhựa, lưới thép mắt cáo hoặc lưới thép B40 với chiều dài 1,5 m, chiều rộng 1,2m và chiều cao 2m, dưới nền có lót cát hoặc trấu cho chim trĩ mái đẻ là đã có thể đủ nuôi một đàn dăm ba con.

- Thức ăn chủ yếu của chim trĩ là thóc, ngô, cám tổng hợp và các loại rau xanh. Nếu có điều kiện thỉnh thoảng bổ sung cho chim ăn thêm giun đất, tép tươi, sâu gạo…

- Khả năng miễn dịch của chim trĩ khá cao nên rất ít bị bệnh tật nhưng dịch cúm gia cầm luôn đe dọa nên người chơi cũng phải theo dõi để tiêm ngừa định kỳ cho chúng. Để đảm bảo việc nuôi thành công thì khâu vệ sinh chuồng trại là một yếu tố rất quan trọng , những cá nhân mới gây nuôi nên đến trực tiếp các trang trại có nhiều kinh nghiệm nuôi trĩ để tham khảo học tập kinh nghiệm .

- Với chim trĩ, ngoài việc được nuôi làm cảnh, chim trĩ còn được nuôi để lấy trứng và tăng thêm nguồn thực phẩm cho gia đình. Do chim Trĩ vận động nhiều nên: thịt chim trĩ nạc, săn chắc, thơm ngon, xương nhỏ và có thể dùng chim Trĩ để chế biến các món ăn như: Trĩ hấp, Trĩ xào lăn, Trĩ nướng, Trĩ luộc, Trĩ quay ngũ vị hương, Trĩ quay kiểu Tàu, Trĩ nướng xả, Trĩ rim rượu vang táo tàu, Trĩ nướng mác mật…
(Chi tiết chế biến món ăn trên mời quý vị và các bạn xem tại đường link xem tại đường link: http://agriviet.com/home/threads/126...#axzz2I8OytRfw)

- Trứng chim Trĩ chỉ to bằng trứng gà so nhưng lòng đỏ chiếm tỷ lệ cao hơn so với trứng gà thường. Trứng chim trĩ rất bổ, vẫn thường được dùng làm thuốc bồi dưỡng cho người mới ốm dậy và trẻ em chậm lớn với giá bán cao gấp gần mười lần trứng gà thường.

- Qua nhiều năm nuôi dưỡng chim trĩ đỏ chúng tôi thấy rằng: đặc điểm sinh học của chim trĩ ổn định cao (màu sắc lông, sinh hóa...). Chim mái đẻ trứng khi đạt 32-33 tuần tuổi, thời gian đẻ trứng của chim Trĩ mái chủ yếu vào 10h30-15h30 trong ngày và đẻ rộ từ khoảng tháng 2 đến tháng 10 dương lịch hàng năm.

- Năm đẻ thứ nhất trung bình 95 quả, tiêu tốn thức ăn là 3,0 kg thức ăn /10 trứng; năm thứ hai tương ứng là 70 quả và tiêu tốn lượng thức ăn 4,0 kg thức ăn /10 trứng. Khối lượng trứng nặng từ 25 - 30g. Nuôi đến 16 tuần tuổi khối lượng cơ thể trung bình là 1kg/con, tiêu tốn khối lượng thức ăn là 4,5 kg.

Thưa quý vị và bà con từ năm 2009 trang trại của gia đình chúng tôi đã nuôi sinh sản thành công chim Trĩ Xanh, chim Trĩ Đỏ Khoang cổ. Và Hiện nay chúng tôi đang cung cấp con giống tại trang trại với giá thành như sau:

----------- → 100 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 1 ngày tuổi.
----------- → 200 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 1 tuần tuổi.
----------- → 300 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 2 tuần tuổi.
----------- → 400 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 1 tháng tuổi.
----------- → 500 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 2 tháng tuổi.
----------- → 950 000đ/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ 5 tháng tuổi.
----------- → 1,2-1,5 Triệu/đôi Chim Trĩ Đỏ Khoang Cổ bố mẹ.
----------- → Giá chim Trĩ Xanh giá thành gấp 3 lần chim trĩ đỏ.

(http://i1104.photobucket.com/albums/...88182266-1.jpg)

------------- Hình 3: Chim trĩ thương phẩm.

- Phương châm hoạt động của chúng tôi là: Chất lượng đảm bảo – Giá cả cạnh tranh - Thông tin chính xác - Mọi người tin tưởng - Kinh doanh hiệu quả.

- Vậy quý vị và bà con nào cần mua, bán chim Trĩ hay trao đổi các thông tin liên quan đến chim Trĩ hãy liên hệ với trang trại của gia đình chúng tôi theo địa chỉ sau:

- Vũ Mạnh Huy.
- Tổ 20 - Phường Quan Triều.
- TP Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên.
- Cách bến xe Thái Nguyên 3km).
- Cách chợ Quan Triều 500 m).
- Mobile: 0988.182266.
- Tel: 02803.758767.
- Email: huyvumanh@gmail.com
- STK: 39010000114409 (BIDV-Thái Nguyên)

Các chi nhánh:

1. Tại Hà Nội:
Anh: Vũ Mạnh Hùng.
Số nhà 16.
Ngõ 108B - Đường Nguyễn Trãi.
Quận Thanh Xuân.
TP Hà Nội.
(Cách Ngã Tư Sở 300m)
Mobile: 0942.799.888.
-----------------------------------------------------------------------
2. Tại miền trung:
Ông: Võ Ngọc Bé.
Xóm Vượng Lộc.
Huyện Can Lộc.
Tỉnh Hà Tĩnh.
(Đường lên nghĩa trang liệt sỹ huyện Can Lộc)
Điện Thoại: 0169.763.0558.
--------------------------------------------------------------------------
3. Tại tây nguyên:
Chị: Nguyễn Thị Tuyết Minh.
Thôn Thanh Bình.
Xã Bình Giáo.
Huyện Chư Prông.
Tỉnh Gia Lai.
(Đường đi huyện Đức Cơ).
Điện Thoại: 0983.303.702.
--------------------------------------------------------------------------
4. Tại miền nam:
Cô: Nguyễn Kim Thoa.
C22, cư xá 307, P25, Quận Bình Thạnh.
Điện Thoại: 0909.924.869.

XIN QUÝ VỊ VÀ BÀ CON LƯU Ý:

1. CHIM TRĨ ĐỎ CỦA GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP CHĂN NUÔI CỦA CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH THÁI NGUYÊN. CHIM CÓ NGUỒN GỐC RÕ RÀNG, CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO, GIÁ CẢ PHÙ HỢP.

2. CHÚNG TÔI RẤT VINH HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ VỊ TỚI THĂM QUAN, HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM. TRANG TRẠI CỦA GIA ĐÌNH VÀ SẴN SÀNG CUNG CẤP GIỐNG CHO QUÝ VỊ VÀ BÀ CON TRÊN CÁC TỈNH SAU: Hà Nội, Hà Tây, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Bắc Cạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

3. VỚI QUY MÔ NGÀY CÀNG LỚN MẠNH CỦA TRANG TRẠI, CHÚNG TÔI NHẬN BAO TIÊU TOÀN BỘ SẢN PHẨM CHO QUÝ VỊ VÀ BÀ CON.

4. Quý khách hàng ở xa có điều kiện đến thăm quan hay mua hàng ở trang trại, vui lòng liên hệ trước (A. Huy : 0988.182266) . Chúng tôi sẽ hỗ trợ 100% tiền xe ôm đưa đón quý khách từ bến xe Thái Nguyên đến trang trại.


5. ĐỐI VỚI QUÝ VỊ VÀ BÀ CON Ở XA KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN TỚI THĂM QUAN VÀ MUA HÀNG TRỰC TIẾP TẠI TRANG TRẠI. XIN MỜI QUÝ VỊ VÀ BÀ CON MUA HÀNG THEO HÌNH THỨC CHUYỂN TIỀN. CHÚNG TÔI SẼ CHUYỂN HÀNG BẰNG XE ÔTÔ KHÁCH HOẶC MÁY BAY CHO CÁC BẠN MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ ĐẢM BẢO NHANH NHẤT.

Cách 1: CHUYỂN TIỀN QUA BƯU ĐIỆN.
Người nhận tiền: Vũ Mạnh Huy.
Điện thoại: 0988182266
SỐ CMND: 090752726.
Nguyên quán: Xuân Trường – Nam Định.
Nơi ĐKHK thường trú: Tô 13 – P. Gia Sàng – TP. Thái Nguyên.
Nơi ĐKHK tạm trú: Tổ 20 - Phường Quan Triều – TP. Thái Nguyên.
Do công an tỉnh Thái Nguyên cấp: 08/01/2010.


Cách 2. CHUYỂN TIỀN QUA NGÂN HÀNG:
CHỦ TÀI KHOẢN: VŨ MẠNH HUY
SỐ TK: 39010000114409.
NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH THÁI NGUYÊN.
-----(Sau khi chuyển tiền bằng 1 trong 2 cách trên quý vị nhớ giữ lại biên lai)Cảm ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.