Bị viêm âm đạo do nấm Candidas khi bác sĩ kết luận cho Thu Huyền, cô giận chồng vô kể, không phải anh truyền bệnh thì còn ai? Thật không ngờ, thủ phạm lại là… cái máy giặt.
Lấy chồng được ít lâu, Thu Huyền đi khám phụ khoa lần đầu trong đời do tình trạng đau ngứa ngày một trầm trọng ở phòng khám đa khoa Athena(số 1, nguyễn xiển, thanh xuân,hn) do bạn cô làm ở đó. Sau khi kết luận cô bị viêm nhiễm nấm Candidas, bác sĩ giải thích, mầm bệnh có thể xâm nhập từ môi trường hoặc bạn tình, và phụ nữ quan hệ tình dục với người nhiễm Candidas thì nguy cơ lây nhiễm lên đến 80%.Chắc mẩm chồng là “thủ phạm”, Thu Huyền giận chồng đến nỗi cơm anh nấu không ăn, nước anh rót không uống. Cô uống hết thuốc mà bệnh vẫn không đỡ. Cảm giác ngứa rát vẫn cứ đeo bám dai dẳng. Bacs sĩ hết sức ngạc nhiên vì Thu Huyền đã trải qua ba liệu trình điều trị, lẽ ra nếu bệnh không khỏi thì ít nhất cũng phải thuyên giảm. Đến khi hỏi rõ về thói quen sinh hoạt của Thu Huyền, bác sĩ ở phòng khám đa khoa Athena mới vỡ lẽ, căn nguyên vấn đề là ở cái máy giặt, nói đúng hơn là cách giặt đồ của cô: cho cả đồ lót lẫn quần áo mặc ngoài vào giặt cùng một lúc.
Theo lý giải của bác sĩ, thông thường, cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như Thu Huyền sẽ khiến quần áo dễ nhiễm bẩn và có hại sức khỏe.
Mách nhỏ: Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy. Nên định kỳ lau rửa khoang giặt ba tháng một lần. Và thấy hiện tượng bất thường thì nên đi khám hoặc xin tư vấn của bác sĩ Đt: 043 5511999/ 0908520678. Hoặc nói chuyện xin tư vấn online với bác sĩ qua Yahoo: phongkhamdakhoaathena
Hoặc khám tại phòng khám đa khoa Athena số 1 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội (như bạn Thu Huyền )