Giao diện của Windows 7 hào nhoáng và đẹp mắt, đó là sự thật không thể chối cãi. Vậy bạn có muốn Windows XP vốn đã rất quen thuộc của mình sở hữu vẽ đẹp hào nhoáng đó? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Windows 7, “đứa con mới” của Microsoft dự kiến sẽ là sản phẩm kế tục và thay thế xứng đáng cho Windows XP sau khi Vista đã bị không ít ý kiến phản đối và thậm chí là… “hắt hủi”. Giao diện đẹp và hào nhoáng của Windows 7 hứa hẹn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai khó tính nhất. Tuy nhiên, với 1 giao diện như vậy thì chắc chắn 1 điều rằng cấu hình của Windows 7 sẽ không hề thấp 1 chút nào. Và đó là 1 vấn đề phức tạp cho những ai chưa có điều kiện nâng cấp sức mạnh cho chiếc máy tính của mình.

Nếu bạn vẫn còn chưa muốn “chia tay” Windows XP quen thuộc, nhưng đã lỡ “yêu” vẻ đẹp hào nhoáng của Windows 7, tại sao không thử đem vẻ đẹp đó vào bên trong Windows XP, để vừa có được sự quen thuộc về tính năng, nhưng lại có được sự hoàn hảo về “ngoại hình”. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 1 vài phương pháp giúp bạn.

Thay đổi Wallpaper:Có lẽ đây là cách thông dụng nhất để luôn làm mới chiếc màn hình máy tính của bạn: hãy thay đổi Wallpaper. Khi nhìn vào 1 màn hình máy tính, điều ấn tượng đầu tiên đó chính là wallpaper đang hiển thị trên màn hình đó. Thay đổi Wallpaper trên màn hình bạn sang Wallpaper mặc định của Windows 7 hay những hình ảnh tuyệt đẹp dành riêng cho Windows 7 sẽ phần nào tạo nên bộ mặt mới cho Windows XP. Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh tuyệt đẹp này tại đây. Lựa chọn và click vào wallpaper mà bạn thích, tại menu bên trái sẽ có mục để bạn download hình ảnh với kích thước nguyên mẫu hoặc cả bộ hình ảnh với những kích cỡ khác nhau dành cho mọi loại màn hình.

Sử dụng bộ giao diện Vienna Transformation Pack ( XP)Sau khi đã thay đổi sơ bộ về “bộ mặt” của Windows XP, bạn sẽ muốn tiếp tục thay đổi những chi tiết khác như các icon, màu sắc, và thậm chí là các hiệu ứng hình ảnh… Để làm được điều này, bạn sẽ cần nhờ đến bộ sản phẩm Vienna Transformation Pack.

Bộ sản phẩm này không dễ để cài đặt như đa số các gói phần mềm thay đổi giao diện khác. Bạn phải cài đặt từng Modul một cách riêng rẽ (Mỗi module ứng với 1 hiệu ứng về hình ảnh của bộ giao diện). Tuy nhiên điều này cũng có lợi đó là bạn có thể chủ động cài đặt những phần hiệu ứng về giao diện nào mà bản cạm thấy thích thú. Và may mắn thay, những thông tin hướng dẫn đi kèm phần mềm này lại rất chi tiết, ngay cả với người mới sử dụng vi tính cũng không gặp bất cử trở ngại nào trong quá trình cài đặt.

Vienna Transformation Pack sẽ thay đổi màn hình giao diện khởi động, màn hình Logon, các icon, các thanh menu, biêu tượng của chuột, âm thanh, hình nền và đương nhiên cả thanh công cụ sidebar và widget vốn rất quen thuộc trên Windows Vista.

Đó là một số những lựa chọn dành cho bạn. Còn rất nhiều lựa chọn khác để bạn có thể thay đổi giao diện Desktop của mình để tận hưởng và trải nghiệm sự mới mẻ của Windows 7. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, sẽ còn rất nhiều công cụ khác để sử dụng các tiện ích mới mẽ của Windows 7 trên các hệ điều hành khác. Tuy nhiên, trước mắt, chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng giao diện hào nhoáng của Windows 7 trên Windows XP.