Khi cuộc thi kết thúc, kết quả cuối cùng được công bố khiến những người theo dõi cuộc thi từ những ngày đầu không khỏi xúc động khi tên người thắng cuộc được công bố: Gai dep Khiếu Thị Huyền Trang - cô gái cao kều đến từ Bắc Giang.

Những ai từng tiếp xúc và gặp gỡ cô gái cao kều Huyền Trang, đều biết rằng ngoài đời Trang là một cô bé mộc mạc. Gai dep 9x Huyền Trang đến với cuộc thi với hành trang là những con số 0 về thời trang, về thế giới người mẫu, về công nghệ giải trí... Thành quả cô dành được là cả một quá trình không ngừng phấn đấu, qua mỗi vòng thi, Trang luôn tự tìm kiếm cho mình sự sáng tạo và học hỏi từ những thí sinh khác. Có thể nói, gai dep 9x Huyền Trang trở thành tấm gương đẹp về sự phấn đấu và không ngừng học hỏi để đạt được ước mơ.

Họ và Tên: Khiếu Thị Huyền Trang
Sinh năm: 1990
Cao: 1m78 Nặng: 55 kg
Số đo 3 vòng: 81-63-93
Sinh viên trường Đại Học Điều Dưỡng
Đến từ Bắc Giang
Top 40 Hoa Hậu Việt Nam 2010
Giải nhất Vietnam's Next Top Model 2010


Chào Trang, chắc hẳn Tết năm nay là một cái Tết hạnh phúc của bạn?
Năm nay đúng là một năm hạnh phúc đối với Trang. Chiến thắng tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là điều tuyệt vời nhất trong năm mà Trang đạt được. Gia đình Trang cũng rất tự hào về điều này. Năm nay đúng là Trang đã có một cái Tết tuyệt vời. Lúc Trang về quê thì được rất nhiều anh em, bà con chú bác quan tâm và thăm hỏi. Tình cảm của mọi người dành cho Trang và gia đình thực sự khiến Trangrất xúc động.Nụ cười tỏa sáng trên khuôn mặt cá tính...!!!

Kết quả cuộc thi có làm bạn và gia đình bất ngờ không?


Có chứ, Trang bất ngờ 5 thì gia đình Trang bất ngờ 10, khi BGK công bố kết quả trên màn hình, Trangkhông nghĩ mình lại là người chiến thắng. Trước đó, Trang chỉ biết có duy nhất một điều là cố gắng vì đam mê và cũng muốn chứng minh cho gia đình thấy chọn lựa của Trang là đúng. Và Trang đã thành công.
Nếu gọi bạn là cô gái quê mùa chỉ sau một đêm đã biến thành người của công chúng, bạn nghĩ ý kiến này đúng không?


Đúng là như thế đấy, trước khi đến với cuộc thi Trang không hề có khái niệm nào về thời trang và thế giới model hay bất kì một công nghệ lăng xê nào và cũng chưa bao giờ tiếp xúc với giới truyền thông… Hình ảnh trước đó của Trang là một cô bé đen đủi cao kều hàng ngày cắp sách đến trường… Trang đúng là quê thật đấy.


Nếu gọi Trang là người của công chúng thì Trang không dám nhận đâu vì thực ra Trang cũng chưa làm được nhiều, Trang chỉ mới nhận được một giải thưởng và giải thưởng này mở ra cho Trang nhiều cơ hội để Trang thực hiện ước mơ của mình. Trang nghĩ là mình còn phải cố gắng rất nhiều…
Từ một cô gái quê trở thành siêu mẫu, điều này rất giống truyện cổ tích, bạn có nghĩ mình đang là thần tượng của rất nhiều cô gái nông thôn không?


Nếu Trang trở thành thần tượng của một ai đó thì quả thực là Trang rất vui và hạnh phúc, Trang nghĩ rằng, ai cũng có những ước mơ của riêng mình, để thực hiện những ước mơ đó thì không có việc nào khác là bạn phải luôn không ngừng cố gắng, kiên trì học hỏi…


Theo bạn, kết quả mà bạn có được là nhờ may mắn hay nhờ vào sự nỗ lực của chính mình?


Trang không phủ nhận Trang đã gặp rất nhiều may mắn từ khi bước chân vào cuộc thi. Nhưng trên hết,Trang đã cố gắng rất nhiều để đi đến cuối chặng đường. Trang biết mình có xuất phát điểm thấp hơn các thí sinh khác nên Trang phải nỗ lực gấp 2 gấp 3 lần họ. Kết quả này là có thể nói là thành quả mà Trangđã nổ lực rất nhiều, nếu bạn theo dõi chương trình từ những ngày đầu sẽ thấy được sự cố gắng của Trang qua những phần thi, và kết quả hoàn toàn là công minh.
Có một số thông tin bên lề cho rằng Huyền Trang có quen biết với BGK cuộc thi nên mới nhận được giải thưởng cao nhất, bạn nghĩ sao về ý kiến trên?


Ban giám khảo đều là những người rất có uy tín trong nghề, họ không thể vì một cá nhân nào đó mà làm tổn hại đến uy tín ấy. Hơn nữa, Trang chỉ là một cô gái tỉnh lẻ không biết gì về thời trang thì làm sao có thể quen biết với ban giám khảo đến mức có thể làm thay đổi kết quả của một cuộc thi lớn. Trang nghĩ mình có thể chiến thắng cuộc thi này là do Ban giám khảo đã nhìn thấy quyết tâm và sự trưởng thành tiến bộ củaTrang chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn có nghĩ rằng, trong thời buổi hiện đại, sắc đẹp là một lợi thế rất mạnh và bạn đang sở hữu chiếc chìa khóa dẫn đến thành công?


Sắc đẹp là một lợi thế nhưng để đến được thành công thì còn cần rất nhiều yếu tố: sự nỗ lực bền bỉ và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn. Chiến thắng này chỉ mới là khởi đầu cho hành trình rất dài phía trước, Trang còn phải cố gắng rất nhiều mới có thể xứng đáng với những gì mà ban tổ chức và mọi người tin tưởng. Trang không nghĩ là mình đang nắm giữ chiếc chìa khóa của thành công đâu, cuộc sống có quá nhiều điều để nói và bất cứ thành công nào cũng chưa hẳn là vì sắc đẹp. Đối với Trang sắc đẹp sẽ là một khởi đầu thuận lợi, còn bước vững trên những chặng đường dài đi đến thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, học hỏi và cả sự thông minh nữa.


Là cô gái xinh đẹp, trẻ trung và có cá tính, xã hội lại rất nhiều cám dỗ, bạn có nghĩ đến việc này chưa và bạn sẽ làm gì trước những cám dỗ của cuộc sống?


Trang đã từng nghe mọi người cảnh báo rất nhiều về những cám dỗ của nghề người mẫu. Nhưng Trangmuốn chứng minh cho mọi người thấy người mẫu là một nghề chính đáng và mình vẫn phải lao động hết mình để có thể sống với nghề bằng đam mê và quyết tâm. Trang may mắn là còn được hợp tác với một ekip chuyên nghiệp, những anh chị đi trước có kinh nghiệm và chuyên môn luôn hướng dẫn và chỉ bảo choTrang. Trang nghĩ mình đủ bản lĩnh để vượt qua những cám dỗ. Chắc chắn Trang sẽ không để những cám dỗ ấy gạt bỏ đi những tình cảm yêu mến mà mọi người đã dành cho mình.

Còn khá trẻ và lại cá tính nữa, hẳn Trang đang có rất nhiều dự định, Trang có sẵn sàng chia sẻ không?


Trước mắt Trang sẽ làm việc theo lịch của công ty CA Model, công ty chịu trách nhiệm quản lý người chiến thắng của Vietnam’s Next Top Model. Hiện tại ngoài lịch chụp hình và phỏng vấn, Trang còn phải học thêm tiếng Anh và học thể lực để chuẩn bị cho chuyến đào tạo tại Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2011. Trang đang háo hức hơn bao giờ hết cho chuyến đi sắp tới vì đó là cơ hội lớn để Trang trải nghiệm môi trường người mẫu quốc tế.

Ước mơ về tương lai của bạn là gì vậy?

Trang rất thích nghề người mẫu, có lẽ ước mơ hiện tại của Trang là phải cố gắng thật nhiều, cống hiến cho nghề và học tập, phấn đấu để có thể vươn cao hơn đến với các cuộc thi về người mẫu quốc tế.

Cám ơn Trang về buổi trò chuyện hôm nay.