Ngày hôm qua (23/8), đạo diễn Vưu Tiểu Cương đã công bố kế hoạch thực hiện bộ phim Tây Thi bí sử. Đạo diễn Vưu cho biết ông sẽ dành 3 tháng để tuyển chọn vai đại mỹ nhân Tây Thi, đồng thời thẳng thắn tiết lộ nhiều khả năng vai diễn đó sẽ thuộc về một diễn viên 9X.


Gai dep Trịnh Sảng


Vưu Tiểu Cương nói: “Chúng tôi sẽ chỉ lựa chọn những ứng viên có tuổi đời từ 16 tới 24, không phải là một minh tinh nổi tiếng đóng vai Tây Thi. Như chúng ta đều biết, Tây Thi là người đẹp nhất trong số Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, việc chọn một người quá nổi tiếng nhưng thuộc thế hệ 7X thì e không hợp vai”.


Gai dep 9x Châu Đông Vũ


Trong làng giải trí Hoa ngữ, không ít nghệ sỹ đã được dịp trở thành nàng Tây Thi trên màn ảnh. Trong số đó có Phùng Bửu Bửu, Hoa hậu Hồng Kông Quách Thiện Ni và Thủy Linh. Tuy nhiên, cả Thủy Linh và Quách Thiện Ni đều bị chê là chưa đủ tầm làm Tây Thi. Duy chỉ có Phùng Bửu Bửu được đánh giá là “xứng đáng”. Vì thế, việc Vưu Tiểu Cương công bố làm lại bộ phim này và khẳng định "chọn sao trẻ" đã trở thành chủ đề lớn của cư dân mạng.


Tranh vẽ Tây Thi


Phùng Bửu Bửu


Quách Thiện Ni


Trên một số diễn đàn, các fan cho rằng diễn viên trẻ của Trung Quốc hiện nay không có nhiều gương mặt nổi bật. Họ chọn ra những gương mặt đình đám nhất, trong số đó có hai nghệ sỹ 9X và Miss Teen Cảnh Điềm sinh năm 1989.


Cảnh Điềm


Trịnh Sảng được coi là ứng viên nặng ký để trở thành Tây Thi mới. Nữ diễn viên sinh năm 1991 này được ca tụng có vẻ đẹp trong sáng, hút hồn với điểm chấm nhan sắc lên tới 9,7/10. Nàng “Cỏ” Trung Quốc cũng là một trong số những diễn viên 9X nổi nhất hiện nay của Hoa ngữ. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằn từng đó ưu điểm khó giúp cô trở thành đại mỹ nhân đẹp nhất nước.


Trịnh Sảng


Cũng có mặt trong ứng cử của các diễn đàn còn có gai dep 9x Châu Đông Vũ, cô nàng sinh năm 1992, mỹ nhân mới của Trương Nghệ Mưu. Nhưng cũng giống như Trịnh Sảng, Châu Đông Vũ vẫn bị đánh giá là non.


Châu Đông Vũ


Gương mặt triển vọng Cảnh Điềm cũng lọt vào mắt xanh của những nhà phê bình trên mạng. Nữ diễn viên kiêm người mẫu sinh năm 1989 này có thể được ví von vào hàng tuyệt sắc của C-biz hiện nay. Một fan nói: “Nếu chọn Tây Thi, tôi hy vọng đó sẽ là Cảnh Điềm. Cô ấy quá lộng lẫy và giống y như miểu tả về Tây Thi mà tôi từng đọc”.


Cảnh Điềm


Tây Thi là một nhân vật có thực trong lịch sử, người đời gọi bà là Siêu gián điệp mỹ nhân kế. Sử sách ghi nhận Tây Thi đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi. Sắc đẹp của Tây Thi được miêu tả đẹp đến nỗi khi nàng nhăn mặt, đàn ông vẫn như bị hút hồn.