Ngay từ nhỏ gai dep Bảo Nhi đã là một cây văn nghệ hoạt động năng nổ trong các phong trào của khu phố, trường lớp và đạt được khá nhiều thành tích.Vào năm 2010 như một cơ duyên lớn khi cô gái này tình cờ gặp gỡ ca nhạc sỹ trẻ Tăng Nhật Tuệ. Chính anh là người đã hướng dẫn, dìu dắt và đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của Bảo Nhi.Cho đến ngày hôm nay gai dep 9x Bảo Nhi vẫn luôn tự hào nhắc về Tăng Nhật Tuệ như một người thầy,người anh lớn có ảnh hưởng sâu sắc tới cô.
Không coi ca hát như một cuộc dạo chơi nên Bảo Nhi đã quyết tâm thi vào Học viện âm nhạc quốc gia để được trau dồi những kĩ thuật cơ bản, hiện tại cô đang là sinh viên trung cấp của trường.Mới 17 tuổi nhưng Bảo Nhi đã có hơn một năm tham gia vào con đường ca hát , ngoài là một ca sỹ solo với những bước phát triển riêng Nhi còn là thành viên nhóm nhạc nữ Cat Eyes của công ty Minh Nam
Sinh năm 1995 nên những ngày đầu đi hát Bảo Nhi gặp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình vì lo cho Nhi còn quá bé và những cám dỗ trong nghề nhưng sự đam mê và lòng quyết tâm của cô đã nhận được cái gật đầu của bố mẹ.
Trong gia đình người luôn bên cạnh uốn nắn, chỉ bảo cho Bảo Nhi chính là người chị gái ruột Bích Hồng - ca sỹ đoạt giải 3 dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011. Dù chị gái theo dòng nhạc dân gian còn Bảo Nhi đang hướng tới hình mẫu một ca sỹ teen với những bản pop ballad và thời gian này Bích Hồng hiện đang rất bận rộn với việc quảng bá rộng rãi album đầu tay "Mùa xuân đầu tiên" của mình nhưng cô luôn sát cánh với em gái trong mọi hoạt động .
Kế hoạch đầu tiên của Bảo Nhi để đến gần với khán giả yêu nhạc đó là MV "Như chưa từng quen" sẽ ra mắt trong thời gian tới."Như chưa tùng quen" là một sáng tác mới của hit-maker Khắc Việt dành tặng cho Bảo Nhi, điểm đặc biệt của MV này chính là toàn bộ kịch bản MV được "cá sấu" Quỳnh Nga viết với nội dung là một chuyện tình lãng mạn của những người trẻ hiện đại.
MV hứa hẹn sẽ là một món quà giàu cảm xúc và là tấm "chứng minh thư" đánh dấu sự xuất hiện của cái tên Hồ Bảo Nhi trong làng V-Pop. Chúng ta hãy cùng chờ đợi "Như chưa từng quen" và chúc cho cô gái 17 tuổi Hồ Bảo Nhi sẽ tiến xa hơn trên con đường ca hát của mình