Trong khi ông chủ Steven Sinofsky của bộ phận Windows “kín tiếng” về kế hoạch trong tương lai của hệ điều hành thì nhóm phát triển Windows Server đã rộng rãi tiết lộ về lộ trình sắp tới của Microsoft.


Tại hội nghị các nhà phát triển chuyên nghiệp Professional Developers Conference ở Los Angeles vừa diễn ra tuần trước, có hai slide thuyết trình của Microsoft đã cho thấy bản nâng cấp sắp tới của Windows Server sẽ ra mắt trong năm 2012. Và, một trong hai slide đó khẳng định tên mã Windows 8. Nếu thông tin này chính xác thì hệ điều hành mới Windows 7 sẽ chỉ còn 25 tháng để trở thành tâm điểm chú ý.Lộ trình này sẽ giúp Microsoft giữ nguyên “phong độ” cứ 4 năm phát triển một hệ điều hành mới, ngoại trừ khoảng cách 5 năm giữa Windows XP và Vista đã khiến hãng phần mềm này bị chỉ trích rất nhiều . Tuy nhiên, người dùng sẽ còn phải chờ dài dài mới được mục sở thị các máy tính chạy Windows 8 bởi Microsoft đã có truyền thống “cao su”, không bao giờ phát hành phần mềm đúng theo lịch trình.

Có thể thấy, Windows 7 là hệ điều hành được Microsoft phát triển trôi chảy nhất trong lịch sử của hãng. Windows 7 được cải tiến nhiều tính năng và giao diện bắt mắt.