(Đời sống) - "Gái đẹp thì ai chả thích nhìn, nhưng vẻ đẹp hình thể chỉ có thể để ngắm, còn vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trí tuệ thì mới có thể trường tồn mãi được", chị Nguyễn Thu Quỳnh (ở Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết.

Chồng dán mắt vào Angela Phương Trinh, bố mải miết đuổi theo mái tóc dài

"Đàn ông thời nào cũng thích gai dep cả", chị Quỳnh kết luận sau khi nghe bố hoài niệm về thời ngơ ngẩn đuổi theo một tà áo dài và chứng kiến ông chồng dán mắt vào một hot girl dù vợ đang ở bên cạnh.


Sinh năm 1980, con gái Hà Nội gốc, chị Nguyễn Thu Quỳnh tự nhận mình không xinh, không cao, lại hơi béo nhưng chị tự tin bởi có cái duyên trầm đặc trưng của người con gái Hà Nội. Hiện chị một cô con gái 10 tuổi và một ông chồng mà theo chị, dù mê gái đẹp nhưng vẫn rất yêu vợ.

Chị Quỳnh bảo: "Gái đẹp thì ai chả mê, đến chị là con gái cũng còn phải ngoái nhìn, thì cớ gì khi đứng trước một cô gái có sắc, có đôi chân dài miên man, số đo 3 vòng nóng bỏng... lại bắt anh ấy không được chững chân, ngơ ngẩn?".


Ấy là chị Quỳnh nhắc tới lần cả gia đình chị đi Đà Nẵng. Thấy hot girl, diễn viên gai dep 9x Angela Phương Trinh, chồng chị ngồi cứ dán mắt vào, há hốc miệng quên cả nhai nuốt dù đang ngồi cùng vợ.

Ảnh minh họa

"May đấy mới chỉ là Angela Phương Trinh, chứ nếu là Ngọc Trinh thì chắc ba nó không ngậm miệng vào được nữa, khớp luôn", chị Quỳnh nói vui.


Chị Quỳnh cũng từng nghe bố chị hoài niệm về những bóng hồng làm ông xao xuyến. "Ông kể nhiều lần đã cắm đầu đạp xe đuổi theo cả cây số chỉ để được nhìn một mái tóc dài, một tà áo trắng thướt tha mặc dù khuôn mặt người ấy không xinh chút nào".


Với chị Quỳnh, vẻ đẹp ngày xưa đó không cầu kỳ, không xăm mắt, xăm môi, nối mi hay nâng ngực mà là vẻ đẹp giản dị, thanh tao, kín đáo e ấp, mang phong cách của người con gái Hà Thành.


Chị Quỳnh lý luận: Cái đẹp hình thể đập ngay vào mắt, người ta có thể cảm nhận được luôn, còn vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn là vẻ đẹp tiềm ẩn, không thể sờ, không thể nhìn mà phải "dùng", phải cảm nhận mới thấy.


"Một người đàn ông thực thụ nếu đứng trước một cô gái đẹp mà lại không thấy rung động thì có là gay à?!"
Vì thế, dù nhiều lúc cũng thấy "tức anh ác" nhưng chị Quỳnh vẫn tin tưởng chồng: "Gái đẹp thì chỉ để nhìn, để chưng diện thôi chứ không phải là người anh ấy lấy được. Chị mới là vợ anh ấy, mới là người anh ấy "dùng" được".

Phụ nữ khôn ngoan cần phải tỏ ra... ngu ngu một chút

Quan niệm của chị Quỳnh là không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp: "Đẹp đến như hoa khôi, người mẫu cũng phải nhờ đến dao kéo, mỹ phẩm, mà với chị, vẻ đẹp nhân tạo thường là vẻ đẹp "rỗng", không bền. Còn vẻ đẹp tự nhiên thì giờ còn ít lắm".

Tự nhận mình là người khó tính, nhưng chị Quỳnh “thà chọn một người xấu mà thông minh còn hơn nhìn người xinh mà dốt.


"Tất nhiên, những người phụ nữ có sắc thì chắc chắn mọi việc sẽ thuận lợi hơn, dễ dàng có được cả tiền, cả tình và cả quyền... Ví dụ như mấy cô hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân, Hồng Hà,... đúng là có sắc đến bán dâm cũng thuận lợi.

Nếu chỉ vì mình xấu mà tự ti, phủ nhận bản chất cao đẹp vốn có của một người con gái Hà Nội thì quả là dại dột. Trong xã hội, có rất nhiều kiểu người, đại gia giàu có, giỏi giang, thành đạt… không phải không có người phù hợp. Nhưng với mình, mình cũng vẫn cho rằng một người phụ nữ dù tài giỏi mấy, thông minh mấy nếu khôn ngoan thì đôi khi cũng nên tỏ ra ngu một chút", chị Quỳnh cho biết.