Hotgirl đời đầu, tiên phong trong việc tạo dựng trào lưu hotgirl cho giới trẻ, cái tên của gai dep Hoàng Thùy Linh đã luôn được hotgirl các đời sau biết đến như một đàn chị đáng khâm phục vừa ca hát, lại còn có khiếu đóng phim.Hoàng Thùy Linh thời mới nổi vẫn còn ngây thơ, hồn nhiên
Song, là người nổi tiếng thì ai mà không có scandal, nhưng vụ "lùm xùm" của Thùy Linh với bạn trai năm 2008 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, thậm chí còn là "vết thương" khiến cụm từ hotgirl cũng bị nhìn nhận theo hướng tiêu cực! Thậm chí vụ việc này của Hoàng Thùy Linh còn từng được xếp Top 5 scandal của châu Á do trang CNNGo bình chọn vào tháng 5 năm ngoái, cũng đủ chứng tỏ mọi người từng quan tâm đến những bài báo về "scandal Hoàng Thùy Linh" như thế nào.


Lúc đó cô hotgirl đã phải nếm trải một cú sốc lớn nhất trong đời mình. Cả người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,... ai nấy cũng ngỡ rằng Thùy Linh sẽ chẳng bao giờ ngoi lên được cái "đáy vực thẳm" sâu hun hút ấy, rồi sẽ rút lui khỏi ngành giải trí và chính nó sẽ thành một "vết nhơ" trong cả cuộc đời của một cô gái trẻ gai dep 9x, mà tài năng ấy.Cô hotgirl tươi tắn của ngày nào lại trở nên ủ rũ, thất thần sau vụ scandal tai tiếng
Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian không lâu sau đó, Thùy Linh đã làm mọi người kinh ngạc trước sự mạnh mẽ của mình. Vẫn tham gia nghệ thuật, đóng phim "rầm rầm", mà còn lạc quan hơn rất nhiều. Có thể thấy sau khi tự đối mặt với những khó khăn trong khoảng thời gian đó, Hoàng Thùy Linh đã trưởng thành hơn như thế nào, tạo được không ít ấn tượng, và còn táo bạo đi theo một con đường nghệ thuật khác. Đó chính là ca hát!


Còn thời điểm hiện tại không ai có thể phủ nhận tài năng của cô hotgirl nhỏ nhắn của ngày xưa , bằng chứng là hiện nay cái tên Hoàng Thùy Linh đã trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp với tiền cat-xê ấn tượng làm "điên đảo" cộng đồng teen Hà Nội. Và cũng là một cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ trong con đường hotgirl của mình.Nhưng Thùy Linh đã vươn lên chính mình, dẹp mọi tiếng nói để trưởng thành hơn, quyến rũ hơn, và...... trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp đầy tài năng!
Nhưng sau này, Hoàng Thùy Linh lại tiếp tục dính nhiều vụ scandal khác liên quan đến việc cặp kè đại gia do các bức hình của mình bị tung lên mạng.