Liên Hợp Quốc: Mới có 1/3 người HIV được nhận thuốc!

bee.net.vn - 11 phút trước- Liên Hợp Quốc vừa cho biết, chỉ có khoảng 1 phần 3 số người trên khắp thế giới, những người thực sự cần được điều trị HIV/ AIDS nhận được thuốc điều trị căn bệnh này.

Như vậy có nghĩa là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo thế giới từng cam kết về việc mở rộng việc tiếp cận thuốc điều trị HIV trên toàn thế giới đến cuối năm nay sẽ khó có thể đạt được.
Chỉ 1/3 bệnh nhân nhận được thuốc điều trị HIVThông cáo chung giữa Tổ chức Y tế thế giới và Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc nêu rõ: Ước tính có khoảng hơn 5 triệu người ở các nước đang phát triển hiện đang nhận được thuốc kìm hãm sự phát triển của virus HIV gây AIDS. Trong 1 năm qua, con số này đã tăng thêm hơn 1 triệu người.
Trong khi đó, trên thực tế, có khoảng hơn 14 triệu người thực sự cần nhận được thuốc điều trị HIV. Thông cáo cũng cho biết, chỉ khoảng hơn một nửa số phụ nữ mang thai trên thế giới, có kết quả dương tính với HIV đang nhận được sự điều trị, con số này đã tăng 34% so với năm trước đó.
Liên Hợp Quốc cảnh báo các nước nghèo trên thế giới cần tăng chi ngân sách vào hoạt động điều trị HIV/AIDS.

TC (Theo BBC)