Các bệnh về phụ khoa ngày càng khó kiểm soát và gia tăng ở chị em phụ nữ ngày nay. Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em phụ nữ tìm hiểu vê bệnh viêm loét cổ tử cung.

Những triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung là gì? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Athena đã chỉ ra rằng:

1) Khí hư ra nhiều chính là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh viêm loét cổ tử cung, đôi khi nó còn là biểu hiện duy nhất. Do tác nhân gây bệnh khác nhau cùng với phạm vi và mức độ của viêm loét cổ tử cung khác nhau, trạng thái của khí hư cũng không giống nhau. Ví dụ nếu nhiễm khuẩn và viêm nhẹ, khí hư chủ yếu là chất nhầy trong suốt. Nếu chứng viêm tương đối rõ rệt, khí hư có thể là chất nhầy có mủ vàng. Nếu diện tích viêm loét nhỏ và các biến chứng bệnh nhẹ, khí hư sẽ tương đối ít. Nếu các biến chứng bệnh nặng, diện tích viêm loét rộng, khí hư sẽ tương đối nhiều. Đôi khi có thể sẽ ra kèm theo máu.

2) Cảm giác đau đớn: Những bệnh nhân viêm loét cổ tử cung xuất hiện cảm giác đau đớn thường ít gặp. Khi phạm vi ảnh hưởng của các tác nhân gây bệnh tương đối sâu rộng có thể dẫn đến viêm mãn tính các mô liên kết xung quanh bàng quang, có thể xuất hiện cảm giác đau lưng, đau vùng chậu dưới và đau bụng kinh. Nếu chứng viêm ảnh hưởng đến dây chằng sẽ có thể có cảm giác đau khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

3) Triệu chứng bàng quang: Chứng viêm cổ tử cung có thể lây lan hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến vùng tam giác bàng quang, từ đó dẫn đến các triệu chứng đi tiểu nhiều, đi tiểu buốt, đôi khi có thể dẫn đến nhiễm khuẩn niệu đạo.

Để có thể giải quyết kịp thời bệnh viêm loét cổ tử cung, các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ nên tiến hành kiểm tra phụ khoa định kì. Những phụ nữ đã quan hệ tình dục thì nên tiến hành kiểm tra toàn diện phụ khoa mỗi năm một lần. Những phụ nữ mắc viêm loét cổ tử cung mỗi năm còn phải kiểm tra TCT cổ tử cung một lần. Như vậy sẽ có lợi cho việc phòng ngừa sớm các bệnh phụ khoa.

Địa chỉ liên hệ: Phòng khám đa khoa ATHENA, Hà Nội – Liên kết Việt Đài.
Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi) (bên trái nếu đi từ khuất duy tiến đến)
ĐTCĐ: 04 – 35511999
ĐTDĐ: 0908.520.678.
Email: phongkhamdakhoaathena@yahoo.com
Website: http://www.phongkhamdakhoaathena.com
Thời gian làm việc: Từ 07h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần

Chăm sóc sức khỏe của bạn ngay từ bây giờ để có được những giây phút hạnh phúc bên người thân!