Mắt trái của Xavier Cutillo đã phải múc bỏ còn sọ não thì bị nứt sau khi các bác sĩ tại bệnh viện Scunthorpe General (Anh) thực hiện thủ thuật forcep trong quá trình cậu bé này chào đời vào tháng 12 năm 2009.

Bé Xavie đã phải phẫu thuật múc bỏ mắt trái ngay sau khi chào đời
Mắt trái của cậu bé sẽ không bao giờ nhìn thấy nữa và cha mẹ cậu bé sẽ còn phải tiếp tục chứng kiến con mình sẽ còn bị những tổn thương gì ở não bộ trong nhiều năm tới.

Phát ngôn viên của Tổ chức Sự thật bệnh viện cho biết: cuộc điều tra và xem xét kỹ lưỡng đã chỉ ra rằng những vết thương của Xavier là do sai lầm của ê kíp đỡ đẻ hôm đó.

Chị Portogallo (22 tuổi) đã chuyển dạ và vào viện ngày 21/12/2009. Quá trình chuyển dạ kéo dài và ê kíp đỡ đẻ dự định dùng phương pháp giác hút để lấy thai ra. Các bác sĩ đã thực hiện cách này tới 8 lần mà không thành công (trong khi khuyến nghị là không được áp dụng nhiều hơn 3 lần).

Khi phương pháp giác hút thất bại, các bác sĩ dự định sẽ gây tê màng cứng và thực hiện thủ thuật lấy thai bằng forcep nhưng ê kíp này không nói với sản phụ hay bất kỳ ai về những nguy cơ mẹ và con có thể gặp phải khi áp dụng cách này.

Chị Portogallo cho biết có cảm giác bị “giật mạnh dữ dội” khi các bác sĩ cố gắng lấy thai ra bằng phương pháp kẹp forcep.

Cuối cùng, con trai Xavier cũng chào đời nhưng 1 bên mắt thì như sắp rời ra khỏi hốc mắt và phần phía trên mắt thì lõm vào.

Ngay lập tức, Xavier được chuyển tới bệnh viện Nhi Sheffield để thực hiện ca phẫu thuật mắt khẩn cấp. Tại đây, các bác sĩ cũng nhận thấy hộp sọ bị nứt và có hiện tượng chảy máu não.

Biểu hiện của Xavier rõ ràng không bình thường như những trẻ khác
Hiện Xavier đã được 9 tháng và bố mẹ của bé hiểu rằng cơn ác mộng của họ sẽ khó chấm dứt khi các biểu hiện cho thấy bé không bình thường như các trẻ khác.

Phương Uyên
(theo Dân trí )