Trường quốc tế Singapore (SIS) thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld là một trong những trường được các bậc phụ huynh lựa chọn nhờ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao tại khu vực Châu Á từ năm 1986.
Xu hướng cho con học tại các trường quốc tế hiện khá phổ biến ở các gia đình Việt Nam Theo các bậc phụ huynh này, trường quốc tế giúp trang bị cho con cái họ kiến thức thực tế hơn, và quan trọng là con cái họ có thể đáp ứng tốt hơn với cuộc sống và có năng lực cạnh tranh cao hơn trong thế giới đầy thách thức, biến động ngày nay.
Trường Quốc Tế Singapore (SIS) thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld là một trong những trường được các bậc phụ huynh lựa chọn nhờ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao tại khu vực Châu Á từ năm 1986. Thế mạnh nổi bật của trường là sự kết hợp hài hòa những giá trị văn hóa, tinh thần phương Đông với xu hướng giáo dục quốc tế hiện đại.Thế mạnh này có được thông qua hỗ trợ đắc lực của CNTT nhằm làm phong phú hơn những trải nghiệm học tập của học sinh, song song đó trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để tạo dựng thành công trong thời đại của công nghệ và toàn cầu hóa.
Ông Ricky Tan, Chủ tịch Tậpđoàn giáo dục KinderWorldnói: “Mô hình trường quốc tế tại Việt Nam không mới và ngày càng mang tính cạnh tranh cao nên chúng tôi phải tìm ra hướng đi mới để thu hút học sinh cũng như giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của mình. Tích hợp công nghệ trong giảng dạy và học tập là phương pháp mà chúng tôi hướng tới. Hiện nay, chúng tôi đang áp dụng một số chương trình như Microsoft Live@Edu, Microsoft Partners in Learning. Với các giải pháp học tập này, giáo viên và học sinh của trường chia sẻ và trao đổi vô cùng tiện lợi”.

KinderWorld đã chọn Microsoft là đối tác từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam. Bằngviệc ký thỏa thuận hợp tác giáo dục, Microsoft hỗ trợ KinderWorld trong việc đạt được các mục tiêu đề ra thông qua một khung các chương trình và giải pháp cũng như các công cụ và sự trợ giúp cần thiết trong việcthực hiện mục tiêu của KinderWorld. Không những thế, Microsoft còn tiến hành các cuộc tổng kết và đo lường định kỳ nhằm giúp KinderWorld trong việc đánh giá hiệu quả của các chương trình giáo dục cũng như xác định các mục tiêu dài hạn đi đúng hướng.
Ông Malcolm De Silva, Tổng Giám Đốccủa Microsoft Việt Nam cho biết: “Phát triển giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu đối với Microsoft. Một nền giáo dục chất lượng sẽ là tiền đề tốt cho các cơ hội kinh tế và phát triển bền vững. Do đó chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm, giải pháp CNTT phù hợp phục vụ cho các nhà quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh trong công tác dạy và học trong kỷ nguyên CNTT này.”
Em Nguyễn Tài Ngọc, học sinh Trường Quốc tế Singapore chia sẻ: “Em rất thích phương pháp dạy và học tích hợp CNTT vì chúng em được tiếp cận những kiến thức mới trong thời gian nhanh nhất. Điều quan trọng nữa là chúng em có thể lưu trữ tài liệu và dễ dàng chia sẻ với nhau qua các công cụ của Microsoft, giúp chúng em tiếp cận được nhiều thông tin hơn, nhanh hơn. Điều này khác hẳn so với phương pháp học truyền thống.”
Sự kết hợp của một trường quốc tế giàu kinh nghiệm với một công ty phần mềm lớn trên thế giới với mong muốn nắm bắt được suy nghĩ, ước vọng và sự sáng tạo của người dùng để cung cấp cho họ đúng thứ mà mình cần đã tạo ra những lợi ích thiết thực cho cộng đồng học sinh và giáo viên tại trường Quốc Tế Singapore. Đây chính là một trong những lý do giúp KinderWorld phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian qua và cũng là động lực thúc đẩy những nỗ lực sáng tạo không ngừng của Microsoft để cho ra đời những công cụ, giải pháp CNTT luôn cập nhật và đổi mới.
Bốn chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa hai bên là Live@Edu, School Agreement, Partners in Learning, Digital Literacy Curriculum.
Microsoft Live@edu là một giải pháp truyền thông trong việc liên lạc, trao đổi thông tin và cộng tác trực tuyến trong cộng đồng nhà trường giữa ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên và học sinh, sinh viên. Ngoài ra, chương trình nàycó các tính năng như: kho lưu giữ tài liệu riêng với dung lượng lớn (SkyDrive), hộp thư điện tử, có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi tốt nghiệp (Hotmail), không gian làm việc ảo lưu trữ trực tuyến tài liệu vào tài khoản trên mạng và dễ dàng chia sẻ với bạn học, giáo viên…( Live Workspace).
Microsoft School Agreementcho phép cán bộ, giáo viên, học sinh của trường có thể sử dụng các công nghệ của Microsoft ở nhà như phiên bản dùng tại trường học. Chương trình này mang lại lợi ích thiết thực đặc biệt cho học sinh khi việc học hành, tra cứu của họ không bị gián đoạn lúc không phải đến trường.
Partners in Learninglà chương trình hỗ trợứng dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất vào giáo dục, nâng cao phương pháp giảng dạy và học tập đổi mới, hỗ trợ phát triển chuyên môn sâu rộng hơn cho giáo viên, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý về việc ứng dụng CNTT trong dạy học và cung cấp cho các cán bộ quản lý tầm nhìn về những thay đổi cần thiết của giáo dục trong thế kỷ 21
Chương trình này có các sáng kiến “Trường học sáng tạo”, “Giáo viên sáng tạo”, “Học sinh sáng tạo” giúp lãnh đạo KinderWorld có chiến lược và tầm nhìn dài hạn về sự phát triển của công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ quá trình dạy và học cũng như áp dụng phương thức dạy và học mới có sự tích hợp của CNTT cho giáo viên, học sinh.
Digital Literacy Curriculum cung cấp các kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy tính cũng như CNTT cho học sinh để họ có thể sử dụng thành thạo các phần mềm của Microsoft.