Giới thiệu


Một trong những khía cạnh chính của quá trình xây dựng thương hiệu bao gồm các biểu tượng phát triển. Logo của bạn, hoặc đánh dấu thương hiệu , nói cách khác, cần phải phản ánh thương hiệu của bạn một cách chính xác, vì nó sẽ đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là quá trình xây dựng thương hiệu kết thúc khi bạn đã phát triển thiết kế logo của bạn, xây dựng thương hiệu mất rất nhiều thời gian cam kết, kỹ năng quản lý và cuối cùng, khả năng để phản ánh hình ảnh bạn muốn người khác có của bạn và doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn này được thiết kế để đem lại lợi ích cho cả hai của chúng tôi khách hàng tiềm năng , để họ có thể có một cái nhìn tổng quan toàn diện của quá trình thiết kế logo và phương pháp của chúng tôi và của chúng tôi người dùng , quan tâm đến trong quá trình thiết kế và phát triển một logo.

Với mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ thiết kế và phát triển một thiết kế logo công ty tưởng tượng, được gọi là "TNHH".

Bắt đầu dự án và thiết kế logo ngắn gọn

Dự án bắt đầu khi chúng tôi nhận được một bản tóm tắt thiết kế chi tiết từ khách hàng của chúng tôi (tưởng tượng). Đây là một phần quan trọng của quy trình thiết kế logo, bởi vì nó sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin cần thiết về những hiểu biết, nhu cầu của khách hàng của chúng tôi, kỳ vọng và mục tiêu. Hiểu bản chất của dự án là mang lại lợi ích cho cả hai nhà thiết kế và khách hàng, vì nó sẽ tiết kiệm được cả hai bên rất nhiều thời gian có giá trị (tiền) và sẽ cung cấp vị trí vững chắc bắt đầu từ đó sẽ dẫn đến một sản phẩm chuyên nghiệp và hiệu quả.

Dựa trên thông tin khách hàng của chúng tôi bây giờ chúng ta biết rằng đây là một, mạnh mẽ, mạnh mẽ, sáng tạo, tổ chức thanh niên chịu trách nhiệm, sử dụng có động lực cao, nhân viên nhà trường giáo dục. Họ rất đam mê về những gì họ tin rằng: cá nhân, dân chủ, sáng tạo, không thông thường suy nghĩ, thái độ dũng cảm và năng động. Nhóm mục tiêu của họ bao gồm sinh viên, các chuyên gia trẻ và các doanh nghiệp độc lập.

Họ hy vọng chúng tôi để tạo ra một công việc dễ dàng nhận ra, phong cách đồ họa, mà sẽ thể hiện chính xác những đặc điểm này.

Nghiên cứu

Nghiên cứu sẽ đánh dấu giai đoạn thứ hai của quá trình thiết kế lô gô. Giai đoạn này có nghĩa là chi tiêu rất nhiều thời gian trình duyệt Internet, ban đầu làm nghiên cứu của ngành công nghiệp liên quan, nhận biết khách hàng của chúng tôi cạnh tranh, xu hướng thiết kế hiện tại và như vậy.

Hình ảnh
Bây giờ đây là một phần thú vị. Sau khi chúng tôi đã thu thập tất cả các kiến ​​thức cần thiết, sau khi đọc và động não rất nhiều, chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu hình dung ý tưởng của chúng tôi. Bút chì vẽ phác thảo thiết kế lo go trên một mảnh giấy là phương pháp ưa thích của chúng tôi khi làm việc trên các khái niệm ban đầu, tuy nhiên, đây là chỉ là vấn đề của sự lựa chọn cá nhân.

Biết khi nào để dừng lại và nghỉ ngơi đã được chứng minh là rất hữu ích vào thời điểm này. Nó rất dễ dàng bị mắc kẹt tại một điểm nhất định, mà cuối cùng sẽ dẫn đến thất vọng và mất quan tâm đến dự án. Để dự án để nghỉ ngơi trong một thời gian luôn luôn là tốt, bởi vì khi bạn trở lại với nó, bạn đột nhiên có thể đánh giá công việc của bạn khách quan hơn, và bạn ngay lập tức biết được khái niệm cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc cho phát triển hơn nữa.

Sau giờ nghỉ, chúng tôi đã lựa chọn một ý tưởng rằng sẽ là khái niệm chính của chúng tôi khi mà chúng ta sẽ phát triển logo. Chúng tôi sẽ sử dụng một nắm tay cách điệu, một biểu tượng mạnh mẽ mà sẽ đoàn kết tất cả các khía cạnh của dự án thiết kế logo công ty .

Một phương pháp được chứng minh là rất hữu ích khi hình dung ý tưởng của bạn được chụp ảnh ý tưởng của bạn, tất nhiên, khi có thể. Với biểu tượng quan điểm mong muốn của chúng tôi và trong tâm trí, chúng tôi đã chụp bức ảnh này:


Bản vẽ

Dựa trên hình ảnh, chúng tôi đã rút ra những nắm đấm. Như bạn có thể thấy, làm nổi bật những đường nét đầu tiên có thể phục vụ như là một điểm khởi đầu tốt để phát triển lô gô này, nhưng chúng tôi sẽ ngay lập tức từ bỏ ý tưởng này bởi vì đây không phải là con đường chúng tôi muốn đi.


Thay vào đó, chúng tôi đang tìm kiếm để phát triển, biểu tượng cách điệu hiện đại, dễ nhận biết. Vì vậy, chúng tôi đang tiếp tục khám phá những bản vẽ đầu tiên, bây giờ đến với một phiên bản đơn giản và cách điệu hơn.


Phác thảo trước đó đã hướng dẫn chúng ta đi đúng hướng, và bây giờ chúng ta có một phiên bản của bản vẽ đầu tiên đó là, trong ý kiến ​​của chúng tôi, rất mạnh mẽ và đáng nhớ, nhưng cũng rất sáng tạo và hiện đại.


Bây giờ chúng ta có thể di chuyển vào máy tính của chúng tôi.

Các công ty thiết kế logo trên máy tính như thế nào?

Tạo Mark Logo

Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Adobe Illustrator CS3.

Từ Thanh công cụ, chọn công cụ Rectangle Tool để vẽ một hình chữ nhật đơn giản, giống như hình ảnh dưới đây. Với hình chữ nhật được chọn, hãy vào Effect > Stylize > Round Corners, và cung cấp cho một hình chữ nhật tròn hình bán nguyệt.


Bây giờ, sao chép và dán các đối tượng tương tự. Nhấp chuột vào đối tượng mới và hơi tăng chiều cao của nó.


Lặp lại các thủ tục tương tự để tạo ra tất cả bốn ngón tay. Tăng chiều cao của đối tượng giống với kích thước khác nhau của các ngón tay của con người.


Sao chép và dán, ngón tay hồng hào nhỏ nhất. Các đối tượng mới sẽ đại diện cho ngón tay cái. Đặt ngón tay cái đối tượng chính xác và xoay đến vị trí mong muốn.


Chọn tất cả bốn đối tượng ngón tay và xoay đến vị trí mong muốn.


Để có thể sử dụng Công cụ Trim sau đó, chúng ta cần phải mở rộng sự xuất hiện đối tượng. Chọn tất cả các đối tượng và đi đến Object > Expand Appearance.


Để duy trì sự liên tục của thiết kế lo go, chúng ta cần phải tách biệt các ngón tay cái từ ngón tay được chạm vào. Trước tiên, chúng ta sẽ tạo ra các đường viền ngón tay cái. Độ dày đường viền cần phải được giống như các không gian giữa các ngón tay. Chọn ngón tay cái và đi đến Object > Path > Offset Path..


Tạo các đường viền sẽ tự động nhóm các đối tượng với nhau. Để ungroup đường đồng mức từ ngón tay cái vào Object> Ungroup. Chọn đường viền và thay đổi màu sắc của nó có tốt hơn articulacy.


Chúng tôi bây giờ muốn cắt hai ngón tay với đường viền. Chọn đường viền và trong khi giữ phím Shift, chúng ta sẽ chọn hai ngón tay, chúng tôi muốn cắt. Tới Window> Pathfinder để mở cửa sổ Pathfinder và nhấn Trim.


Đi đến Object> Ungroup để tách riêng các đối tượng nhóm, chọn đường viền và xóa nó. Đây là kết quả của thủ tục này.


Áp dụng Tên công ty thiết kế logo

Có dấu biểu tượng của chúng tôi tạo ra, bây giờ chúng ta muốn áp dụng các tên công ty cùng với thiết kế logo. Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để làm điều đó sẽ tạo ra một đối tượng tròn tương tự sẽ chứa tên của công ty. Từ Thanh công cụ, chọn công cụ Rectangle Tool và vẽ một hình chữ nhật đơn giản, như hình ảnh dưới đây. Với hình chữ nhật được chọn, hãy vào Effect> Stylize> tròn góc, và cung cấp cho một hình chữ nhật tròn hình bán nguyệt. Chúng tôi chọn màu đỏ đối tượng này, bởi vì màu sắc này cung cấp hợp đồng từ các nhãn hiệu logo và mang lại sự chú ý nhiều hơn với tên công ty.


Chọn Typography

Chọn Typography là một phần rất quan trọng của quá trình phát triển thiết kế lô gô . Việc lựa chọn các font chữ có thể phụ thuộc vào nhiều thứ, giống như những gì nhìn bạn đang cố gắng truyền đạt, mục đích của phông chữ, bao nhiêu không gian cần được lấp đầy, và như vậy là những gì. Kể từ khi thiết kế logo công ty của chúng tôi sử dụng các góc tròn, và chúng tôi không muốn tên công ty bị phân tâm, chúng tôi đã quyết định sử dụng một phông chữ đơn giản với các góc được làm tròn, nhưng mà không có bất kỳ chi tiết phức tạp.

Theo mục đích của hướng dẫn này tôi đang sử dụng một phông chữ được gọi là "Arial Rounded".
Bây giờ, chọn công cụ Type, và gõ từ mà bạn cần.


Đây là kết quả cuối cùng. Nó luôn luôn tốt nhất để cung cấp cho khách hàng của bạn với các tập tin vector các tác phẩm nghệ thuật, bởi vì vectơ có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ mà không mất chất lượng.

Trên hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy rằng chúng ta cũng tạo ra một màu xám và một phiên bản màu đen của thiet ke lo go. Một biểu tượng tốt, mạnh mẽ không nên mất tác động của nó trong các phiên bản màu đen và trắng.


Nhận biết công ty

Sau khi tạo ra một logo tốt là một chuyện. Sử dụng logo để tạo ra một bản sắc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cũng quan trọng như tất cả mọi thứ chúng tôi đã thực hiện trong hướng dẫn này.

Trong hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy một ví dụ tuyệt vời của một thiết kế logo phù hợp và sự sáng tạo và sự hấp dẫn chuyên nghiệp.


Hy vọng bạn thích thiết kế logo của chúng tôi và Hướng dẫn Quy trình. Xin vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi về chủ đề này, bạn chia sẻ các phương pháp thiết kế lô gô tương tự, bạn tìm thấy hướng dẫn này để được giúp đỡ? Và chắc chắn rằng để trở lại để biết thêm.


Tags: thiet ke logo , logo , thiet ke logo cong ty , cong ty thiet ke logo , thiet ke lo go , thiet ke nhan dien thuong hieu , nhan dien thuong hieu , thiet ke logo , logo , thiet ke logo cong ty , cong ty thiet ke logo , thiet ke lo go