Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Đang ở
  tien giang
  Bài viết
  8

  Mặc định Kỹ thuật làm chuồng nuôi công

  Kỹ thuật làm chuồng nuôi công
  http://chimtriviet.com

  - Chuồng nuôi Chim Công khá đơn giản có thể tận dụng chuồng heo, chuồng bò, chuồng gà hoặc các nhà xưởng, nhà kho có sẵn sau đó cải tạo lại.
  - Ta dùng lưới thép B40 quây xung quanh.
  - Lưới cước, lưới lan hoặc lưới the ( làm phần lợp trên nóc ).
  - Nền chuồng thường được rải cát ( loại cát vàng ) để tiện làm công tác vệ sinh, đảm bảo khô, thoáng, hạn chế các loài giun sán…. Nền cát cũng sẽ đảm bảo cho lông đuôi công không bị dính bẩn mỗi khi di chuyển, đồng thời là chỗ để cho công tắm cát ( tắm nắng ) làm sạch bộ lông .
  * Chim Công trong tự nhiên có sức đề kháng tốt, có thể chịu được mưa tạt, gió lùa .Tuy nhiên trong điều kiện nuôi nhân tạo ta nên làm chuồng cho kín đáo, nếu có điều kiện ta làm thêm sân cho chim ra vận động và tắm nắng giúp chim phát triển tốt, ít bệnh tật.
  - Với quy trình nuôi công nghiệp : Một ô chuồng tiêu chuẩn đươc thiết kế như sau :
  Rộng ngang : 3 ,5 - 4m; Dài 5 – 6 m; Cao 2,7 – 3m .
  Với diện tích này có thể nuôi từ 4 – 6 cá thể chim trưởng thành ( tỉ lệ 1 đực + 1 cái , hoặc 1 đực + 2 cái ) .Hoặc có thể nuôi được : 10 – 15 cá thể chim công ( 6 – 12 tháng tuổi ) .
  Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tại của trại nuôi có thể thiết kế theo các kích thước rộng , hẹp ngang khác nhau ; miễn sao đảm bảo các yếu tố : thoáng mát, đảm bảo vệ sinh cho chim phát triển tốt
  * Chú ý : không sử dụng vách ngăn bằng luới thép nhỏ , hoặc cuớc ni lông vì chim sẽ mổ loại vật liệu này để ăn , dẫn đến hiện tượng thủng ruột, tắt diều
  - Nên có 1 ô chuồng nuôi ( chuồng phụ ) để tách riêng những cá thể chim bị bênh cho tiện công tác theo dõi , điều trị.
  Trại Thanh Phong nhận cung ứng con giống chim công ( công xanh, và chim công trắng), chim trĩ đỏ có đầy đủ giấy tờ của Chi cục kiểm lâm và sẽ hướng dẫn thông tin kỹ thuật về cách nuôi dưỡng,chăm sóc sinh sản, ấp nở và nơi cung cấp máy ấp công nghiệp đạt tỉ lệ ấp nở cao cho bà con chăn nuôi. Xin liên hệ Trại Thanh Phong : 0917.109.910- anh Phong tại Thị xã Gò Công, Huyện Gò Công Đông, Tỉnh Tiền Giang.
  http://chimcong.blogspot.com/

  Lần sửa cuối bởi traithanhphong, ngày 05-17-2012 lúc 12:19 PM. Lý do: chu nho

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •