Công việc nào cũng có áp lực riêng của nó, công việc sáng tạo áp lực càng cao hơn, nhất là những dự án thiết kế logo trong thời gian ngắn. Sáng tạo là cấn có thới gian và cảm hứng. Khách hàng của ban sắp phải khai trương các của hàng, công ty, có thiết kế logo mới để tiến hành lắp dặt các bảng hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu... áp lực căng thẳng được đặt trên lưng bạn để hoàn thành công việc đúng tiến độ cho khách hàng. Thời gian càng gấp thì ý tưởng thiết kế logo sáng tạo càng gặp nhiều khó khắn. Vì vậy bạn cần phải phân bổ thời gian hợp lý và khoa học. Làm việc đúng thời gian đó là một phong cách chuyên nghiệp tạo lòng tin ở nơi khách hàng. Nhưng đôi lúc do yếu tố tâm lý, bạn trôi theo ý tưởng lan man và chệch hướng khiến dự án của bạn chậm trể. Là một nhà thiết kế logo ai cũng từng trãi qua giai đoạn này, rút ra kinh nghiệm của bản thân tôi chia sẽ với các bạn để có thể vượt qua những giai đoạn thử thách này.

Có quy trình thiết kế logo rỏ ràng

Công ty thiết kế logo nào cũng làm việc có quy trình rỏ ràng giúp bạn giải quyết khối lượng công việc khoa học mà không bị rối. Thường thì chúng ta làm việc theo cảm hứng mà không có sự sắp xếp, bạn có thể nói rằng đó là đặc thù công việc sáng tạo, theo tôi nó chỉ đúng một phàn về ý tưởng. Bạn phải có quy trình công việc bạn mới thuận lợi và hiệu quả cao nhất giúp bạn tiết kiệm dược nhiều thời gian không bị luẩn quẩn.

Làm việc thông minh

Điều này phụ thuộc vào yếu tố bản thân từng người, sự nhạy bén và thới quen làm việc từng người. Cách tiếp cận và triển khai dự án cũng rất khác nhau. Khi bạn thiết kế logo theo kiểu văn bản thay vì bạn thiết kế ra một phong chữ mới thì bạn có thể cách diệu từ một font chữ có sẳn.

Phân khúc quy trình

Khi bạn có một quy trình thì bạn hãy phân khúc quy trình ra hợp lý. Bạn giải quyết từng phân khúc sẽ cảm thấy dự án trở nên dễ dàng thay vì bạn không có một định hướng rỏ ràng.

Quản lý công việc thiết kế hàng ngày

Đó là cách bạn hoàn thành công việc, khi công việc trong một ngày hoàn thành tốt có nghĩa phân khúc quy trình thiết kế logo hoàn thành và dự án. Nhìn vào quy trình t72 đó bạn tạo ra một danh sách quản lý chặc chẽ công việc thiết kế hàng ngày.

Thư giãn để làm việc hiệu quả hơn

Ông việc cang thẳng và bạn chưa tìm ra ý tưởng, bạn cứ vùi đầu tìm kiếm ý tưởng? đó không phải cách làm hay. Ý tưởng thường xuất hiện trong cuộc sống xung quanh bạn. Để loại bỏ tất cả các căng thẳng và áp lực trong công việc, bạn hãy ra ngoài gặp gỡ với bạn bè, thư giãn sao cho thật thoải mái. Biết đâu ý tưởng thiết kế logo sẽ đến bất ngờ như là một món quà dành riêng cho bạn, chúc bạn có những thành công cho công việc thiết kế logo công ty cua mình.