Hướng tới mùa giải mới: Than Quảng Ninh (áo xanh) phấn đấu đạt thành tích tốt ở mùa giải tới. - Kết thúc một tuần tập chay thể lực tại Móng Cái, đội bóng đất Mỏ tạm nghỉ một tuần trước khi di chuyển xuống Nam Định để thử việc ngoại binh.

Tới hiện tại, HLV Đinh Cao Nghĩa mới chỉ có hai bổ xung cho mùa giải mới. Cựu tiền đạo Hoà Phát Hà Nội Belibi được giữ lại với bản HĐ 2 năm. Trong khi đó, Mai Ngọc Quang cũng chấp nhận khoác áo TQN sau khi bị XM Hải Phòng thanh lý HĐ. Ngoài ra, các cầu thủ cũ gần như được tái ký HĐ có thời hạn 1 năm ngay từ đầu tháng 11 vừa qua. Trong hơn 2 tuần tập huấn tại bãi biển Trà Cổ, HLV Đinh Cao Nghĩa đã có những bài tập thể lực nặng cho các cầu thủ trong đội. Chưa kể những buổi tập leo dốc gần cửa khẩu Móng Cái, các cầu thủ TQN phải nuốt một khối lượng không nhỏ các bài tập thể lực từ ông thầy của mình.

HLV Đinh Cao Nghĩa cho biết thêm: “Hiện tại CLB còn khuyết 2 vị trí ngoại binh cho giải hạng Nhất 2010. Thời gian trước, tôi có thử việc 5 ngoại binh tới từ Brazil, Nigiêria… nhưng không có một kết quả ưng ý. Đây cũng là vấn đề tôi lo nhất trong khi tình hình nội binh coi như là ổn khi bộ khung mùa giải rồi vẫn được giữ y nguyên.”

Dự kiến vào ngày 24/11, toàn bộ đội bóng sẽ tập trung trở lại sau mấy ngày nghỉ xả hơi. Toàn đội sẽ si chuyển xuống thành Nam tiếp tục quá trình rèn thể lực. Quan trọng hơn, TQN cũng đang nhắm tới số cầu thủ Cameroon đang tới thử việc tại CLB Nam Định. Ngoài ra, CLB cũng sẽ có thêm vài trận tập huấn. Bởi từ ngày tập trung tới giờ, thầy trò ông Nghĩa vẫn chưa có một trận cọ xát với đối thủ mạnh nào quá.

Theo quyết định từ BLĐ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, nguồn kinh phí ở mùa giải vẫn giữ như cũ ở mức 12 tỷ. Tuy nhiên, BHL và các cầu thủ sẽ phấn đấu lọt vào tốp 5 chứ không phải vào nhóm 7 đội mạnh như trước. Đây xem ra là thử thách cho HLV Đinh Cao Nghĩa trước khi mùa giải năm tới diễn ra, nhất là khi vấn đề “đầu tiên” chưa có gì mới mẻ.


Phan Long