Gần như tránh trả lời mọi câu hỏi liên quan tới sự nghiệp của mình tại HAGL, Lee Nguyễn có thể ở lại phố Núi nếu người đại diện của anh và BLĐ của “Gỗ” giải quyết được những khúc mắc vừa qua.

Việc Lee Nguyễn còn gắn bó với HAGL hay không là tuỳ thuộc vào quyết định của "bầu" Đức.

Thân phụ của Lee Nguyễn đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh được hơn 1 tháng nay. Ông Nguyễn Phẩm vẫn thường xuyên trao đổi với người con trai đang ở Mỹ cùng gia đình của mình. Ông cho biết: “Tôi không tiện trả lời về việc Lee Nguyễn có tiếp tục ở lại HAGL hay không. Tuy nhiên, trong thâm tâm con tôi, nó muốn ở lại Việt Nam thi đấu. Song mọi thứ còn phải chờ xem BLĐ đội bóng nhất quyết cắt HĐ với Lee hay không nữa mà thôi.”

Trong khi chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và trợ lý Quốc Anh của mình tỏ thái độ dứt khoát khi nói về việc cắt HĐ với cầu thủ Việt kiều này. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những phát ngôn với các cơ quan báo chí. Trong khi đó, muốn cắt đứt HĐ với CLB, bầu Đức yêu cầu Lee Nguyễn phải quay lại Việt Nam rồi mới có thanh lý hay không. Vì thế, việc gửi bản HĐ thanh lý cho người đại diện Lyle York vẫn chỉ là bước đi có tính chất nửa vời. Nó còn tuỳ thuộc vào thái độ hối lỗi của Lee Nguyễn và bầu Đức sẽ “hạ hoả” hay không khi cầu thủ con cưng trở lại Việt Nam.

Mọi thương thảo giữa HAGL và người đại diện L. Yorks vẫn đi vào ngõ cụt do bất đồng quan điểm. Phía CLB đòi hỏi trách nhiệm thương mại mà Lee Nguyễn phải có tại các giải giao hữu tại Campuchia vừa qua. Trong lúc người đại diện Lee Nguyễn chất vấn CLB không quan tâm tới khả năng Lee dính chấn thương nếu đá tại giải bóng đá Campuchia mở rộng. Chính tranh cãi này khiến BLĐ “Gỗ” bực mình vì người đại diện can thiệp quá sâu tới quan hệ của mình với cầu thủ.

Tất nhiên, Lee Nguyễn sẽ có câu trả lời chính thức khi anh trở lại Việt Nam vào tháng 12 này. Nó cũng quyết định xem anh có tiếp tục là người của đội bóng phố Núi hay không. Nếu không, XM Hải Phòng, B. Bình Dương hay V. Ninh Bình… sẽ trả thảm đỏ mời ngôi sao lớn nhất V-League 2009 về với mình.Phan Long