Carlos trong màu áo Fenerbache
Cựu hậu vệ Real Madrid, Roberto Carlos sẽ trở về quê hương để đầu quân cho Corinthians vào tháng 1 khi kì chuyển nhượng mùa đông bắt đầu. Như vậy, Carlos sẽ có cơ hội được tái ngộ Ronaldo và rất có thể sẽ chơi cặp cùng Riquelme khi đội bóng Corinthians đang tiến hành thương thảo hợp đồng với tiền vệ này.

“Tôi đã giành được 3 chức vô địch Champions League. Giờ là lúc tôi muốn cùng Corinthians đoạt chức vô địch Libertadores”, Roberto Carlos nói. “Tôi sẽ có cuộc họp với ban lãnh đạo Fenerbache vào tuần này và tôi muốn mọi quyết định được đưa ra nhanh chóng. Điều quan trọng là họ hiểu ý định của tôi muốn kết thúc bản hợp đồng”.

Ngoài Corinthians muốn có Roberto Carlos, đội bóng Santos cũng đã gọi điện cho Fabiano Farah, người đại diện của Carlos. Tuy nhiên, theo lời phát biểu của Carlos, khả năng hậu vệ này đầu quân cho Corinthians là lớn nhất khi đội bóng này có nhiều cơ hội vô địch Libertadores trong khi cơ hội cho Santos chỉ là con số 0.

Sự có mặt của Ronaldo là nguyên nhân chính để Roberto Carlos quyết định về đầu quân cho Corinthians, “Ronaldo đã nói với tôi những điều kiện rất tốt tại Corinthians, các cầu thủ, HLV Mano Menezes. Điều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và tôi muốn về chơi tại Corinthians”.

Nếu về chơi tại Brazil, Roberto Carlos sẽ kết thúc 13 năm gây dựng sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình tại châu ÂU với những tên tuổi lớn như Inter Milan, Real Madrid và Fenerbache. Trong sự nghiệp của mình, Carlos đã có được 4 chức vô địch La Liga, 3 Champions League và 2 Cúp liên lục địa.Chính Nghĩa