(zing.vn)

Chiều 10/11 công an xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh kết hợp với dân quân tự vệ xã tiến hành phá “bia mộ liệt sĩ gà” do ông Phan Hoà (xóm 13, cùng xã) dựng lên hồi đầu tháng.
Được biết, ông Hòa năm nay đã bước sang tuổi 53, là cán bộ hưu trí, ông mê chơi gà chọi từ nhỏ. Cách đây khoảng một năm, ông mua được một con gà rất hay, đá trận nào thắng trận đó, từ Quỳnh Lưu, Nghệ An về. Ông Hòa yêu quý và đặt cho nó cái tên rất kêu là con “Bất Tử”.
Cuối tháng trước con gà bỗng dưng bị bệnh và chết đi. Ông Hòa thương tiếc lắm nên đã đóng một cỗ quan tài nhỏ, chôn nó nơi nghĩa địa Đại Vàng và dựng một cái bia bê tông lớn (cao hơn 1m), trên đó có dòng chữ “tưởng nhớ liệt sĩ Bất Tử đã anh dũng hi sinh”.
Con gà chết, ông Hòa chôn nó trong nghĩa địa và dựng bia tưởng niệm.
Sự việc ông Hòa dựng bia mộ cho con gà với dòng chữ “ngược đời” trên, làm cho bà con ở đây rất bất bình. Công an xóm 13 có nhắc nhở ông Hòa và kêu ông phá bỏ nhưng ông Hòa không nghe. Đến chiều hôm nay (10/11) công an xã đã trực tiếp đến nhà ông Hòa, lập văn bản phạt 600 ngàn đồng về tội dựng bia mộ trái phép, xúc phạm tới linh hồn của những liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc (vì ông đặt con gà ngang bằng với các liệt sĩ), và buộc ông Hòa phải phá bỏ bia mộ.
Theo Bee