Leung Ting, đồng môn ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long Cuối tuần qua, Leung Ting, người sáng lập Hiệp hội Vịnh Xuân lừng lẫy thế giới với hàng chục nghìn thành viên, là đồng môn cùng thầy với ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long đã bị tòa án Hồng Kông tuyên phạt 2 tháng tù vì tội hành hung người tình.

Theo tòa, hồi tháng 3 vừa qua, trong một cuộc cãi vã, Leung Ting đã đánh đập Rita Lip Sik-ying, 45 tuổi, tình nhân của ông này suốt 5 năm qua. Lip Sik-ying khai trước tòa rằng Leung Ting đã đập đầu cô xuống sàn, đá vào bụng và tát tai cô.

Được biết, Leung Ting luyện tập kungfu từ năm 13 tuổi, từng làm đạo diễn võ thuật cho nhiều phim truyền hình và phim truyện Hongkong.
Ông cũng viết hơn 50 cuốn sách về võ thuật, tham gia huấn luyện các đội đặc nhiệm và quân đội ở nhiều quốc gia khác nhau.
Có sự nghiệp lẫy lừng song giờ đây, ở tuổi 62, Leung Ting đang đối mặt với vụ bê bối ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng.
Vụ việc tương tự xảy ra ở Los Angeles vào tháng 2/2009, sự nghiệp của chàng ca sĩ nổi tiếng Chris Brown có nguy cơ đứng trên bờ vực khi đã thẳng tay đánh đập người yêu của mình.
Chris Brown phải lao động công ích sáu tháng vì tội đánh người yêu bầm dập mặt mũi chân tay và nếu anh chàng sẽ phải ngồi tù nếu vẫn tiếp tục đánh người yêu trong vòng 5 năm tới.


(Theo bee.net.vn)