Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Đang ở
  967 HUNG VUONG QUY NHON
  Bài viết
  15

  Mặc định 10 điều nên biết thêm về ung thư não

  (Suc khoe) - Hiểu biết sự thật về căn bệnh ung thư não là rất quan trọng. Dưới đây là 10 sự thật hàng đầu về ung thư não.
  Ung thư não xảy ra khi một khối lượng của mô ung thư, còn được gọi là khối u não, cản trở hoạt động của não. Theo một ước tính gần đây của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới). Bệnh ung thư não xảy ra khá thường xuyên, với khoảng 22.000 người mỗi năm và tới 13.000 ca tử vong theo ước tính.

  Vậy nên, hiểu biết sự thật về căn bệnh này là điều rất quan trọng. Dưới đây là 10 sự thật hàng đầu về ung thư não.

  1. Loại phổ biến nhất của bệnh ung thư não là bệnh ung thư não thứ cấp (tức là ung thư từ so dien thoai một phần khác của cơ thể đã chuyển đến não). Bệnh ung thư não phổ biến thứ hai là Gliobalastoma, mà phổ biến nhất là ung thư não nguyên phát. Gliobalastoma là căn bệnh ung thư não nguy hiểm nhất từ trước tới nay mà các nhà khoa học đã ghi nhận được. Glioblastoma tấn công vào bộ não vốn đang khỏe mạnh của con người và tạo ra các khối u không thể cắt bỏ khiến cho bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 2 năm kể từ khi mắc bệnh.

  2. Tỉ lệ sống của bệnh nhân bị ung thư não nguyên phát (Gliobalastoma) thường là 10 - 12 tháng với tất cả các điều trị bao gồm phẫu thuật + hóa trị + xạ trị. Tỷ lệ sống cho bệnh ung thư não thứ cấp thay đổi tùy thuộc vào so dien thoai dep tình trạng và loại ung thư (thường là 6 - 12 tháng).

  3. Triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư não là đau đầu dần dần, yếu chân tay, khó nói, đi đứng khó khăn, rối loạn thị giác, thay đổi hành vi.

  4. Điều trị phụ thuộc vào các loại ung thư. Đối với ung thư não nguyên phát, phẫu thuật là lựa chọn điều trị đầu tiên tiếp theo là xạ trị và hóa trị. Đối với phẫu thuật ung thư não thứ cấp thì có sodienthoai thể hoặc không cần xạ trị, hóa trị và phẫu thuật dao Gamma, tùy thuộc vào kích thước và số lượng các khối u.

  5. Khối u não cũng có thể xảy ra ở người dưới 20 tuổi. Các khối u thường gặp ở trẻ 5 - 10 tuổi thường là ung thư.

  Sự phơi nhiễm bức xạ được coi là một trong những nguyên nhân chính của bệnh ung thư não (ảnh minh họa)
  6. Sự phơi nhiễm bức xạ được coi là một trong những nguyên nhân chính của bệnh ung thư não.

  7. Có nhiều loại khối u não. Không có hai khối u là như nhau. Không phải tất cả các khối u não là ung thư.

  8. Tiền sử bệnh tật của gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng, có tính quyết định trong bệnh ung thư não.

  9. Đau đầu có thể là một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi bị ung thư não. Nhưng quan trọng nhất lại là cường độ đau và tần số đau đầu. Nhức đầu vào số điện thoại buổi sáng sớm là một trong những triệu chứng đặc trưng của bệnh này.

  10. Nếu nó là ung thư não nguyên phát, thì người bệnh có thể hiến tặng các cơ quan khác, còn nếu là bệnh ung thư não thứ cấp, bệnh nhân không thể hiến tặng các cơ quan cơ thể.

  Theo N.D (TTVN)

 2. #2

  Title
  Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  Tầng 4, Cao Ốc Golden Bee , 607 -609 Nguyễn Kiệm , Phường 6 , Phú Nhuận , HC
  Bài viết
  133

  Mặc định

  Rất bổ ích. Ung thư não cũng chia ra nhiều thừ ghê

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •