Các nhà chức trách Italy cho hay, cảnh sát nước này vừa bắt giữ hai người Pakistan bị cáo buộc hỗ trợ hậu cần cho loạt vụ khủng bố kinh hoàng ở thủ phủ tài chính của Ấn Độ năm ngoái.
Khách sạn Taj Mahal là một trong số các mục tiêu của loạt vụ khủng bố Mumbai năm ngoái. (Ảnh: AP)Theo tin từ cảnh sát, các nghi phạm - là cha con - bị bắt lúc sáng sớm nay (21/11) ở Brescia. Hai đối tượng này điều hành một công ty chuyển tiền và giúp đỡ tài chính cho vụ tấn công ngày 26/11.

Stefano Fonzi, chỉ huy lực lượng cảnh sát chống khủng bố ở Brescia cho hay, một ngày trước vụ tấn công, hai nghi phạm đã chuyển tiền để kích hoạt một tài khoản điện thoại Internet cho những kẻ tấn công và đồng phạm của chúng sử dụng.
Cảnh sát Italy bắt đầu cuộc điều tra hồi tháng 12 năm ngoái sau khi được FBI thông báo rằng tiền cho vụ khủng bố được chuyển từ Italy. Các khoản được chuyển theo danh tính của một người Pakistan khác nhưng ông này chưa bao giờ tới Italy và không dính dáng gì đến tội ác.

Hai đối tượng trên bị cáo buộc hỗ trợ, xúi giục khủng bố quốc tế và có các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Cũng trong cuộc tập kích sáng nay, cảnh sát đã bắt giữ hai người Pakistan với cáo buộc gian lận và phạm nhiều tội khác khi sử dụng cùng hệ thống chuyển tiền nói trên. Tuy nhiên, cả hai không liên quan tới vụ khủng bố Mumbai. Người Pakistan thứ 5 trốn thoát và đang bị truy bắt.

Ít nhất 173 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Thủ phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ vào tháng 11 năm ngoái. Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang sau khi New Delhi khẳng định, toàn bộ 10 tay súng trong nhóm tấn công đều là người Pakistan.
  • Thanh Hảo (Theo AP)