- Đang làm việc tại tầng 6, công trình xây dựng cao ốc ngân hàng, một công nhân đã rơi tự do xuống đường và hiện đang cấp cứu.

Khoảng 10h10 ngày 21/11, một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại công trình xây dựng cao ốc văn phòng Ngân hàng MHB (số 153 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3) đã làm một công nhân trọng thương, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân là một nam thanh niên tên Đức (SN 1987, ngụ tỉnh Nam Định).Hiện trường công nhân rơi từ tầng 6 xuống đường Hai Bà Trưng. Ảnh: Vân Nguyên

Theo nhiều dân chứng kiến, vào thời điểm trên, tại công trình xây dựng cao ốc văn phòng Ngân hàng MHB, ròng rọc đang đưa vật liệu, sắt thép lên tầng 6. Lúc này công nhân Đức cùng nhiều công nhân khác đứng tại tầng 6 vận chuyển sắt thép để thi công.

Tuy nhiên, khi đứng trên thang sắt chuyền vật liệu, trong lúc bất cẩn Đức đã rơi tự do từ tầng 6 xuống. Trong khi rơi, Đức đã bám víu vào các cành cây xanh và đường dây điện ngay trước công trình.

Mọi cố gắng của Đức không thành nên công nhân này rơi xuống và va đập vào mặt đường Hai Bà Trưng. Theo nhiều nhân chứng, Đức rơi xuống vị trí lề đường, cách hàng rào công trình khoảng 3m. Ngay sau đó Đức được các công nhân khác đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Điều đặc biệt là khi các cơ quan chức năng địa phương đến làm việc, ghi nhận hiện trường thì nhiều công nhân, cũng như quản lý của công trình đã có thái độ… bất hợp tác.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đã tạm đình chỉ thi công tại công trình để làm rõ vụ tai nạn.

  • Vân Nguyên