- Đơn trình bày của gia đình ông Lẹ gửi cơ quan chức năng huyện Núi Thành và tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngày 6/11, con trai của ông là Phạm Văn Quân (sinh năm 1990) bị CA huyện Núi Thành mời đến trụ sở làm việc, rồi bị đánh đập.
Ông Lẹ đang đưa chiếc điện thoại có chiếc sim ông nhặt được mà công an huyện nghi là con ông Lẹ ăn cắp


Cũng theo đơn trình bày của ông Lẹ, ngoài con trai ông bị đánh, con gái ông là Phạm Thị Lệ Quyên (SN 1994) đang đi học lớp 10/8 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Núi Thành) cũng được mời đến và bị nhục mạ ngay tại trụ sở CA huyện. Đến 18h cùng ngày, ông Lẹ cũng được công an huyện mời lên làm việc.

Tại cơ quan công an huyện, ông Lẹ cho biết: Tất cả ba cha con bị công an vô cớ mời và đánh đập cũng chỉ vì ông Lẹ đã lượm được chiếc sim điện thoại di động vào chiều ngày 5/11.

“Vào khoảng 15 giờ ngày 5/11, trên đường đi làm về, tui nhặt được chiếc sim điện thoại ở gần nhà, sau đó mang về để trên khuôn bông phòng khách. Đến tối con trai tui là Phạm Văn Quân đi làm về thấy chiếc sim của ai để đây nên lấy sim bỏ vào máy kiểm tra thử tài khoản thấy còn 95.000 đồng…”, ông Lẹ kể.
Ông Lẹ kể về sự việc ba cha con ông bị công an đánh


Đến khoảng 19h thì cả ba cha con ông Lẹ được thả về nhà. Thấy con trai bị đánh sưng húp hết mặt, quá đau xót và bức xúc, gia đình ông cùng bà con xóm giềng đưa Quân lên lại trụ sở để hỏi vì nguyên nhân nào lại đánh đập như vậy?

Lãnh đạo CA huyện nói lời xin lỗi và hứa sẽ giải quyết vụ việc này và đề nghị gia đình ông đưa con đi điều trị vết thương. Lúc đó, mọi người mới chịu ra về.
Giấy báo tin và giấy thông báo do công an tỉnh và Viện kiểm sát huyện Núi Thành trả lời đơn thư của ông.

Theo kết quả chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (Núi Thành), Quân bị đa chấn thương do bị đánh.


Nhận được đơn tố cáo và kêu cứu của gia đình ông Lẹ, Thanh tra CA tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Núi Thành đã có văn bản hướng dẫn ông đến làm việc với CA huyện Núi Thành theo thẩm quyền.

Vụ việc đến nay đã hơn 2 tuần trôi qua, nhưng cơ quan công an huyện Núi Thành vẫn chưa giải quyết.

Trao đổi với PV VietNamNet sáng ngày 20/11, Thượng tá Nguyễn Đức Tiệp, Trưởng Công an huyện Núi Thành cho biết: công an huyện đang thành lập đoàn thanh tra để làm rõ và xử lý đúng theo qui định của pháp luật.
  • Vũ Trung - Hồng Phong