Trẻ thấp còi do mẹ không được chăm sóc dinh dưỡng sớm.
Hiện nay, trẻ em Việt Nam vẫn còn tới 32,6% thấp còi và gần 20% trẻ suy dinh dưỡng cân nặng. Nguyên nhân là do chúng ta chưa chú ý chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ trước khi mang thai. Đặc biệt, tình trạng thiếu vi chất nghiêm trọng của các bà mẹ đã dẫn tới trình trạng sảy thai, thai chết lưu. Vậy để con sinh ra khỏe mạnh, người mẹ phải làm gì.
Con kém phát triển do mẹ thiếu dinh dưỡng và vi chất
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hiện tại VN, tình trạng trẻ thấp còi (32,6%) và suy dinh dưỡng cân nặng (20%) vẫn còn rất cao so với chuẩn thế giới. Một trong các nguyên nhân của tình trạng này là do các bà mẹ đã không được chăm sóc dinh dưỡng sớm từ trước thời kỳ mang thai. Thực tế, trong thời gian vừa qua, chúng ta mới chỉ tập trung cho đối tượng bà mẹ và trẻ em, mà chưa quan tâm nhiều đến vấn đề dinh dưỡng sớm, nghĩ là đảm bảo chăm sóc dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trước khi mang thai (thậm chí từ tuổi vị thành niên để giúp cho cơ thể người mẹ được hoàn thiện và phát triển tốt trước khi làm mẹ) và trong thời kỳ mang thai. Các nhà dinh dưỡng cho thấy, phát triển cơ thể trẻ em kể từ lúc phát triển của bào thai liên quan rất chặt chẽ với tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người mẹ đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ và giai đoạn trước khi bà mẹ có thai. Những bà mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý: được bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh
CHERNOTIST – bổ sung vi chất toàn diện cho bé khỏe mạnh và thông minh
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hiện nay, tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai vẫn rất cao chiến 25 – 36% (chủ yếu thiếu máu do thiếu sắt), thậm chí ngay cả khi họ được nuôi dưỡng và chăm sóc đầy đủ. Các điều tra mới nhất cho thấy, có đến 1/3 các bà mẹ thiếu máu và có hàm lượng vitamin A trong sữa thấp. Thiếu Vitamin A, trẻ sẽ bị còi cọc, chậm lớn, dễ bị tiêu chảy và nhiễm khuẩn đường hô hấp, bị quáng gà và thậm chí dẫn đền mù lòa. Thiếu iốt làm sảy thai, thai chết lưu, đẻ non, con yếu trẻ chậm phát triển trí não...Vì vậy, để tạo ra thai nhi khỏe mạnh và đứa trẻ phát triển tốt cả về thể lực và trí lực sau này, cả người bố và người mẹ đều cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối. Đặc biệt, với người mẹ, ngoài chế độ dinh dưỡng, trước khi có ý định mang thai phải bổ sung các viên đa vi chất từ 3 đến 6 tháng trước khi mang thai và trong thời gian mang thai, cho con bú để đảm bảo đủ sức khỏe cho thai phát triển tốt và mẹ và con khỏe mạnh sau khi sinh.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chưa các vi chất được khuyên dùng cho phụ nữ muốn sinh con thông minh và khỏe mạnh, nhưng CHERNOTIST là sản phẩm tối ưu nhất được các chuyên gia Hoa Kỳ và Việt Nam chứng nhận và khuyên dùng hàng ngày. Bởi CHERNOTIST chứa tới 20 các vi chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và thai phụ như:
DHA và Cholin là những chất tối cần thiết cho quá trình biệt hoá (myeline hoá) tế bào thần kinh, giúp cho sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh của trẻ, đặc biệt não bộ và võng mạc mắt. Đặc biệt, nếu thiếu DHA trong qúa trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh (IQ) thấp, thậm chí nếu cung cấp không đủ DHA thì IQ sẽ giảm thấp, dẫn đến chậm phát triển hệ thần kinh. Vì vậy, bổ sung DHA trong CHERNOTIST trước và trong khi có thai của bà mẹ rất quan trọng đối với tình trạng dự trữ cho thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ để phát triển hệ thần kinh và mạch máu.
Trong CHERNOTIST đã có sự tính toán khoa học giữa hàm lượng Calci và vitamin D không chỉ giúp bé có một khung xương chắc khỏe, giúp phát triển răng trẻ mà còn bảo tồn và phòng ngừa loãng xương ở mẹ. Hơn nữa, nếu thiếu vitamin D bé cũng dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và hen ở trẻ. Vì vậy, sự có mặt của Vitamin D trong CHERNOTIST hết sức có ý nghĩa để phòng chống căn bệnh này của trẻ khi ra đời.
Đặc biệt, một viên CHERNOTIST được bổ sung tới 400mcg Acid folic sẽ hoàn toàn ngăn ngừa nguy cơ trẻ sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh hệ thần kinh trung ương như mất não và khuyết tật về cột sống; Loại bỏ tình trạng thiếu máu của bà mẹ; Thậm chí, theo Cục phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), việc bổ sung axít folic còn giúp phòng tránh dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ mới sinh.
Ngoài ra, trong CHERNOTIST còn có rất nhiều Vitamin: B1, B12, B2, D2, E...và khoáng chất giúp nâng cao sức khỏe mẹ và bé, bù đắp những thiếu hụt trong quá trình mang thai. Hơn nữa, trong CHERNOTIST còn có magnesium – một chất khoáng đa năng, ảnh hưởng đến nhiều chức năng trong cơ thể như: giúp duy trì cấu trúc xương, co giãn cơ, giúp cho việc dẫn truyền thần kinh, chế tạo protein, điều hòa nhịp tim và một chức năng quan trọng khác là điều hòa vận chuyển ruột, chống táo bón...Vì vậy, các chuyên gia đều khuyên, ngoài chế độ dinh dưỡng dùng CHERNOTIST liên tục từ 3 – 6 tháng trước khi mang thai và trong suốt quá trình mang thai, cho con bú mỗi ngày uống 1 viên , chắc chắn bạn sẽ có những đứa con khỏe mạnh, thông minh.
Sản phẩm được sản xuất bởi:
THE CHEMINS COMPANYINC. ON BEHALF OF AVA.,LTD
Colorado Springs, Colorado 80906. U.S.A
Phân phối và tiếp thị bởi
Miền bắc: CÔNG TY CP XNK HOÀNG THÀNH
ĐT: 042 241 3478
Miền nam: CÔNG TY TNHH TM&ĐT ĐỒNG TÂN
ĐT: 08 625 65418.
Website:www.dinhduongvn.com