Sáng 21/11, cảnh tượng kỳ thú xảy ra ở vùng du lịch Sapa khi nhiệt độ nơi đây giảm xuống còn 1,5 độ C, băng tuyết phủ trắng vùng đèo Ô Quý Hồ cao hơn 2.000 mét so với mặt nước biển.
Anh Giàng A Kho (người dân ở bản Ý Lình Hồ, xã San Sả Hồ, huyện Sapa, nằm dưới chân đèo Ô Quý Hồ) trên đường đưa đoàn du khách châu Âu của khách sạn Sa My lên đỉnh Phanxipan cho biết, trời giá rét và có băng tuyết như thế này mà không mưa thì sáng ngày mai rất dễ có tuyết rơi...
Còn Bí thư huyện ủy Sapa Ma Quang Trung cho biết thêm, sáng 21/11, trời lạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay. Các hoạt động của Sapa vẫn diễn ra bình thường vì bà con ở đây quen với hiện tượng thời tiết như vậy. Huyện đã chỉ đạo phòng chống rét cho người và gia súc từ nhiều ngày nay. Nhiều gia đình đã chủ động đưa trâu bò xuống vùng thấp tránh rét, còn các trường học tuần tới sẽ được nghỉ nếu trời vẫn rét dưới 2 độ C...
Rất nhiều du khách đã có mặt tại Sapa trong những ngày giá lạnh này. Thông tin Sapa tiếp tục giá lạnh trong vài ngày nữa và có thể xuất hiện tuyết rơi đang thu hút du khách xa gần tới thăm quan và khám phá.
Dưới đây là chùm ảnh băng tuyết xuất hiện trên vùng đèo Ô Quý Hồ sáng 21/11:
Băng tuyết phủ trên các ngọn cây.Nhiều đôi bạn trẻ coi đây là một trải nghiệm thú vị.Du khách đổ về Sapa để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này.Tuy nhiên, bà con nông dân thì phải di chuyển trâu xuống vùng thấp để tránh rét.
(Theo báo Lào Cai)